Dù Rooney kêu gọi, trận Anh-Hà Lan vẫn bị hoãn

Liên đoàn bóng đá Anh cho biết họ đã quyết định hoãn lại trận đấu giao hữu giữa Anh và Hà Lan do lo ngại về vấn đề an ninh.
Trên một thông điệp mới được đăng tải trên trang Twitter của mình, tiền đạo Wayne Rooney đã kêu gọi chấm dứt các cuộc bạo loạn và cướp bóc xảy ra tại thủ đô London trong 3 ngày gần đây.

Tiền đạo người Anh cho biết: "Tại sao họ lại làm những hành động như vậy với đất nước của mình. Điều này thật đáng xấu hổ cho đất nước của chúng ta. Làm ơn hãy chấm dứt những hành động này."

Cuộc bạo loạn bắt nguồn từ vùng ngoại ô Tottenham phía bắc London, nơi diễn ra các cuộc tuần hành vào hôm thứ Bảy (4/8) để phản đối việc cảnh sát bắn chết một người đàn ông 29 tuổi. Cuộc biểu tình trước đó khởi sự một cách ôn hòa, nhưng đột ngột đã biến thành bạo động khi cảnh sát chỉ biết im lặng trướ vụ việc này.

Những kẻ quá khích tiến hành đập phá các cửa hiệu, đốt cháy xe ôtô và tấn công cảnh sát, nạn hôi của cũng xảy ra tại một số siêu thị và nhà hàng lớn. Cảnh sát chống bạo động xuất hiện khắp nơi trong khi lính cứu hỏa phải làm việc không ngừng nghỉ để dập tắt các đám cháy.

Những vụ bạo động liên tiếp đã khiến ban tổ chức Carling Cup buộc phải hoãn hai trận đấu dự định sẽ diễn ra vào đêm nay (9/8) tại London giữa Charlton và Reading, West Ham và Aldershot.

Tuy nhiên bất chấp lời thỉnh cầu của Rooney, Liên đoàn bóng đá Anh cho biết họ đã quyết định hoãn lại trận đấu giao hữu giữa Anh và Hà Lan do lo ngại về vấn đề an ninh.

Vụ bạo loạn bắt nguồn từ khu Tottenham, tức gần sân White Hart Lane của Tottenham. Chính vì thế, trận mở màn Premier League giữa Tottenham và Everton cuối tuần này nhiều khả năng cũng sẽ bị hoãn./.

Huy Đồng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục