Đức: Máy bay yểm trợ lực lượng cứu hỏa khống chế đám cháy rừng lớn

Khoảng 150 nhân viên cứu hỏa, cùng máy bay và máy bay trực thăng có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa, song đến ngày 7/9, đám cháy chưa thể kiểm soát.

Hiện trường đám cháy rừng ở Đức. (Ảnh: DPA)
Hiện trường đám cháy rừng ở Đức. (Ảnh: DPA)

Ngày 7/9, lực lượng cứu hỏa Đức được sự yểm trợ của máy bay đang nỗ lực khống chế đám cháy rừng lớn tại miền Trung nước này.

Theo giới chức quận Harz thuộc bang Saxony-Anhalt, một số đám cháy nhỏ bắt đầu xuất hiện tại vùng núi Harz vào ngày 6/9 và sau đó nhanh chóng lan rộng và trở thành một đám cháy lớn. Hàng trăm người đã phải sơ tán sau đó.

Khoảng 150 nhân viên cứu hỏa, cùng máy bay và máy bay trực thăng có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa, song đến ngày 7/9, đám cháy chưa thể kiểm soát.

Trong bài đăng trên mạng xã hội, chính quyền quận Harz đã kêu gọi du khách nhanh chóng rời khỏi khu vực rừng núi và theo đài truyền hình NDR chiều 6/9, có 500 người được sơ tán tới nơi an toàn.

Hồi tháng 9/2022, một đám cháy rừng lớn từng thiêu rụi khu vực rộng lớn của núi Harz. Chính quyền địa phương khi đó đã ban bố tình trạng khẩn cấp và hàng trăm nhân viên cứu hỏa đã ứng phó với đám cháy này trong nhiều ngày.

Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, Đức đang phải trải qua mùa Hè có nhiệt độ cao bất thường trong vài năm gần đây.

Theo các nhà khoa học, hiện tượng nắng nóng cực đoan trên thế giới hiện nay là hệ lụy từ biến đổi khí hậu do chính con người gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Nhân dân xã Quan Sơn cắm biển cảnh báo sạt lở. (Ảnh: TTXVN phát)

Nứt núi, Thanh Hóa sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân

Ngay sau khi xuất hiện vết nứt, Ủy ban Nhân dân xã Quan Sơn đã huy động lực lượng di dời khẩn cấp 5/17 hộ dân ở khu vực này và cắt cử lực lượng theo dõi, sẵn sàng di dời các hộ còn lại.