Đức: Thủ tướng sắp mãn nhiệm Merkel kêu gọi người dân tiêm vaccine

Thủ tướng sắp mãn nhiệm Merkel thông báo những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở nước này sẽ bị cấm đến mọi nơi, trừ các cơ sở thiết yếu như siêu thị và quầy thuốc.
Đức: Thủ tướng sắp mãn nhiệm Merkel kêu gọi người dân tiêm vaccine ảnh 1Kiểm tra giấy tiêm chủng ngừa COVID-19 trước khi vào một trung tâm mua sắm ở Berlin, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 4/12, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Angela Merkel đã thúc giục người dân Đức tiêm chủng đầy đủ phòng COVID-19, nhằm giúp nước này thoát khỏi làn sóng dịch lần thứ 4, mà theo bà đã trở nên "nghiêm trọng" ở nhiều khu vực trên đất nước.

[Dịch COVID-19: Đức thêm 5 nước vào danh sách khu vực nguy cơ cao]

Trong một tuyên bố đăng tải trên mạng xã hội podcast cá nhân, bà Merkel nhấn mạnh: "Chúng ta đang ở trong tình thế vô cùng nghiêm trọng. Tại một số khu vực của đất nước chúng ta chỉ có thể mô tả dịch bệnh là vô cùng khủng khiếp: các đơn vị chăm sóc tích cực quá tải, bệnh nhân nặng phải thuyên chuyển nhiều bệnh viện khắp nước Đức để nhận sự chăm sóc cần thiết. Đó là lý do vì sao tôi khẩn thiết yêu cầu các bạn nghiêm túc nhìn nhận loại virus độc hại này. Hãy tự mình đi tiêm phòng. Không quan trọng nếu đây là mũi một hay mũi tăng cường. Mọi vaccine đều hiệu nghiệm."

Trước đó, hôm 2/12, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Merkel và người sắp kế nhiệm Olaf Scholz thông báo, những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở nước này sẽ bị cấm đến mọi nơi, trừ các cơ sở thiết yếu như siêu thị và quầy thuốc, đồng thời ủng hộ các đề xuất về bắt buộc tiêm vaccine COVID-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục