Đụng độ ở Philippines

Đụng độ ở Philippines làm nhiều người thương vong

Tối 21/10, tại tỉnh Samar ở miền Trung Philippines đã xảy ra cuộc đụng độ làm bốn binh sỹ thiệt mạng, và hai người bị thương.
Tối 21/10, tại tỉnh Samar ở miền Trung Philippines đã xảy ra cuộc đụng độgiữa lực lượng an ninh và lực lượng cánh tả Quân đội nhân dân mới (NPA) làm bốnbinh sỹ thiệt mạng, và hai người bị thương.

Thiếu tướng Gerardo T. Layug, chỉ huy Sư đoàn bộ binh số tám thuộc Các lựclượng vũ trang Philippines, cho biết các tay súng NPA đã bắn vào các binh sỹcủa Sư đoàn đang thi hành nhiệm vụ trong khuôn khổ Các sáng kiến pháttriển và hòa bình ở Gandara, thuộc tỉnh Samar, buộc các binh sỹ bắn trả.

Cuộc đụng độ kéo dài khoảng 30 phút và sau đó, các tay súng NPA đã rútchạy, nên hiện chưa biết số thương vong của lực lượng này.

Ngoài ra, quân đội Philippines cũng đã đẩy lùi cuộc tấn công của 60 tay súngphiến quân ở thung lũng Compostela thuộc miền Nam nước này, tiêu diệt hai taysúng. Tuy nhiên, trong cuộc đụng độ này có một dân thường bị thương vàphía quân chính phủ cũng có bảy binh sỹ bị thương.

Cuộc thương lượng do Na Uy làm trung gian nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 43năm nay giữa chính phủ và các lực lượng phiến quân ở Philippines đang bịngừng trệ do bất đồng giữa chính phủ và phiến quân về việc thả các thủ lĩnhcủa phiến quân đang bị giam giữ./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

SEA Games 33: Đoàn Việt Nam có Huy chương Vàng thứ 41

Ở nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng một mái chèo, bộ tứ Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông thi đấu bùng nổ, duy trì tốc độ vượt trội từ những mét đầu tiên để cán đích ở vị trí số 1.