Dừng hoạt động các trường học ở Quy Nhơn do có ca mắc COVID-19

Ngay sau khi phát hiện 2 học sinh mắc COVID-19 cũng như có một số ca nhiễm mới tại Quy Nhơn, thành phố đã quyết định tạm dừng việc dạy và học ở tất cả trường tiểu học, trung học cơ sở.
Dừng hoạt động các trường học ở Quy Nhơn do có ca mắc COVID-19 ảnh 1Cán bộ, giáo viên ngành giáo dục thành phố Quy Nhơn tiêm vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Sáng 12/10, ông Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Quy Nhơn (Bình Định), cho biết kết quả test nhanh trong ngày 11/10 của các trường hợp liên quan đến một học sinh của Trường Trung học phổ thông Trưng Vương (thành phố Quy Nhơn) mắc COVID-19 đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Có 42 em cùng lớp, 4 em khác lớp, 1 giáo viên được xác định là F1 của học sinh mắc COVID-19.

Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung. Ngành chức năng tỉnh Bình Định đã khử khuẩn toàn bộ Trường Trung học phổ thông Trưng Vương.

[Bình Định: Phát hiện ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng tại Quy Nhơn]

Ông Nguyễn Phương Nam thông tin thêm cũng trong ngày 11/10 Trường Tiểu học Nhơn Phú (thành phố Quy Nhơn) cũng ghi nhận một học sinh dương tính với SARS-CoV-2. Có 5 người liên quan đến học sinh này và đã được cách ly tại nhà.

Ngay sau khi phát hiện 2 học sinh mắc COVID-19 cũng như có một số ca nhiễm mới trong cộng đồng tại thành phố Quy Nhơn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tạm dừng việc dạy và học ở tất cả trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục trên địa bàn thành phố, trừ các trường nội trú đã có học sinh tập trung.

Các trường chưa tổ chức dạy học thì tiếp tục lùi thời gian hoạt động đến ngày 18/11./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục