Dừng hoạt động cơ sở bánh mì gây ngộ độc hàng loạt tại Đà Lạt

Cơ quan chức năng ở Lâm Đồng đã buộc cơ sở bánh mỳ 24h dừng mọi hoạt động mua bán cho đến khi thực hiện đủ các quy định tiêu chuẩn.
Dừng hoạt động cơ sở bánh mì gây ngộ độc hàng loạt tại Đà Lạt ảnh 1Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Ngày 19/8, bác sỹ Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phát hiện vi khuẩn salmonella là vi khuẩn gây ngộ độc có trong mẫu bệnh phẩm các bệnh nhân trong vụ ngộ độc hàng loạt do ăn bánh mỳ, từ ngày 13-16/8 vừa qua trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Như VietnamPlus đã đưa tin, trong thời gian trên, hàng loạt bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm phải vào viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy nặng, đau bụng khó thở...

Sau khi xác minh, tất cả bệnh nhân này đều ăn bánh mỳ từ cơ sở bánh mỳ 24h, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Có 32 trường hợp bị ngộ độc do ăn bánh mỳ phải khám, điều trị tại các bệnh viện; trong đó 18 ca phải nhập viện điều trị, gồm 13 ca tại Khoa Bệnh nhiệt đới và 5 ca trẻ em điều trị tại Khoa Nhi-Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Bác sỹ Bùi Văn Độ cho biết vi khuẩn salmonella là vi khuẩn nguy hiểm, có khả năng gây ra các triệu chứng đau đầu, tiêu chảy, nôn ói...

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, cơ sở bánh mỳ 24h chưa có hợp đồng mua bán các nguyên liệu dùng để chế biến bánh mỳ nhân thịt; chưa bảo quản thực phẩm đúng cách; chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơ quan chức năng đã buộc cơ sở bánh mỳ 24h dừng mọi hoạt động mua bán cho đến khi thực hiện đủ các quy định tiêu chuẩn.

Hiện tại, 11 bệnh nhân trong vụ ngộ độc trên vẫn đang tiếp tục điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới-Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục