ECCC nối lại phiên xét xử hai cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ

Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia đã mở phiên xét xử đầu tiên về cáo buộc phạm tội ác diệt chủng đối với các cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ.
ECCC nối lại phiên xét xử hai cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ ảnh 1Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Nuon Chea tại phiên xét xử của tòa án ở Phnom Penh ngày 7/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, ngày 17/10, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ (ECCC) tại Campuchia đã mở phiên xét xử đầu tiên về cáo buộc phạm tội ác diệt chủng đối với các cựu thủ lĩnh chế độ Khmer Đỏ trong những năm 1970.

Trước đó hồi tháng Tám, hai cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ là Khieu Samphan (83 tuổi) và Nuon Chea (88 tuổi) đã bị tuyên án tù chung thân vì phạm tội ác chống lại loài người.

Hiện hai đối tượng trên lại phải đối mặt với những cáo buộc riêng rẽ về tội diệt chủng, hầu hết liên quan tới việc Khmer Đỏ ép buộc hàng triệu người Campuchia phải về các vùng nông thông lao động khi nhóm này lên nắm quyền hồi năm 1975.

Các chính sách cực đoan của chế độ này đã khiến khoảng 1,7 triệu người dân Campuchia chết vì đói, kiệt sức, bệnh tật và hành hình.

Tuy nhiên, cả hai đối tượng trên đều kháng án./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục