Hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ chính thức đệ đơn kháng cáo

Hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ đã chính thức đệ đơn kháng cáo đối với các tội danh chống lại nhân loại, theo đó hai người này bị tòa án ở Campuchia kết án tù chung thân.
Hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ chính thức đệ đơn kháng cáo ảnh 1Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Nuon Chea tại phiên xét xử của tòa án ở Phnom Penh ngày 7/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng AFP đưa tin hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ đã chính thức đệ đơn kháng cáo đối với các tội danh chống lại nhân loại, theo đó hai người này bị tòa án ở Campuchia kết án tù chung thân.

Hồi tháng Tám, Noun Chea (88 tuổi) và Khieu Samphan (83 tuổi), là những lãnh đạo đầu tiên của chế độ Khmer Đỏ bị tống giam do phải chịu trách nhiệm đối với cái chết của 2 triệu người Campuchia trong giai đoạn 1975-1979.

Luật sư của hai người này đã ngay lập tức đệ đơn kháng cáo nhưng chi tiết kháng cáo chỉ xuất hiện trong những tài liệu được đăng tải trên trang web của tòa án hôm 29/9.

Trong bản kháng cáo dài 30 trang, nhóm luật sư bào chữa cho Nuon Chea cho rằng có 223 lỗi trong vụ xét xử và phán quyết đối với thân chủ của họ và điều này có thể dẫn tới một “vụ oan sai.”

Trong khi đó, các luật sư của Khieu Samphan cáo buộc tòa đã mắc phải một loạt lỗi và tiến hành xét xử không công tâm.

Theo một người phát ngôn của phiên tòa, phiên xử phúc thẩm sẽ không diễn ra trong năm nay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục