EU chi 35 trieu euro phat trien tri tue nhan tao phong chong ung thu hinh anh 1EU đẩy mạnh phòng chống ung thư. (Nguồn: healtheuropa.eu)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 9/7, Liên minh châu Âu (EU) đã đề xuất 35 triệu euro để hỗ trợ phát triển giải pháp trí tuệ nhân tạo nhằm phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các hình thức ung thư phổ biến nhất.

Ủy viên phụ trách Kinh tế số của Ủy ban châu Âu, bà Mariya Gabriel hoan nghênh đề xuất này và cho rằng: “Khoản đầu tư trên khẳng định quyết tâm của EU trong phát triển công nghệ cao giúp định hình tương lai của lĩnh vực y tế của EU."

[Bệnh viện đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo điều trị đột qụy]

Sáng kiến này nằm trong khuôn khổ của chương trình khung tầm nhìn 2020 mà Ủy ban châu Âu đầu tư 117 triệu euro để khuyến khích sáng tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự chiến lược của EU giai đoạn 2019-2024 và đấu tranh chống bệnh ung thư sẽ ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của EU trong thời gian tới./.

Đức Hùng (TTXVN/Vietnam+)