Everton tiếp tục bị trừ điểm, đối mặt nguy cơ lần đầu xuống hạng

Everton đang đối mặt với nguy cơ lần đầu xuống hạng sau khi tiếp tục bị trừ 2 điểm vì vi phạm Quy tắc bền vững và lợi nhuận (PSR) của Premier League trong giai đoạn kết thúc mùa giải 2022-23.

Everton bị trừ điểm lần thứ 2 ở mùa giải này. (Nguồn: Sky)
Everton bị trừ điểm lần thứ 2 ở mùa giải này. (Nguồn: Sky)

Everton vừa phải nhận thêm án phạt trừ 2 điểm do vi phạm các quy tắc bền vững và lợi nhuận (PSR) của Premier League.

"Ủy ban độc lập quyết định trừ 2 điểm đối với Everton vì vi phạm Quy tắc bền vững và lợi nhuận (PSR) của Premier League trong giai đoạn kết thúc mùa giải 2022-23," thông báo đăng tải trên trang chủ Premier League.

Đây cũng là lần thứ 2 đội bóng có lịch sử lâu đời của vùng Merseyside phải nhận án phạt bị trừ điểm.

Trước đó, Everton đã bị tước 10 điểm vào tháng 11/2023, sau giảm xuống còn 6 điểm khi kháng cáo thành công vì vi phạm Quy tắc lợi nhuận và tính bền vững liên quan đến tài khoản của họ cho mùa giải 2021-22.

Như vậy, Everton đã bị trừ tổng cộng 8 điểm trong mùa giải này, và nguy cơ rớt hạng lại hiện hữu với họ. Trong lịch sử Premier League, đội chủ sân Goodison Park chưa bao giờ xuống hạng.

Với 2 điểm vừa bị trừ, đội bóng được dẫn dắt bởi Huấn luyện viên Sean Dyche hiện chỉ còn trong tay 27 điểm.

Họ tụt xuống vị trí thứ 16 và chỉ hơn nhóm xuống hạng đúng hai điểm, nhưng đang thi đấu ít hơn các đối thủ cạnh tranh một trận.

Ở mùa giải năm nay, ngoài Everton, Nottingham Forest cũng bị trừ 4 điểm, sau khi khoản lỗ của câu lạc bộ vượt quá số tiền cho phép trong 3 mùa giải liên tiếp.

Nottingham Forest chính là đội bóng đang xếp ngay sau Everton. Họ đang cùng với Luton Town có 25 điểm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục