Facebook khac phuc loi ky thuat lam gian doan hang loat ung dung hinh anh 1Nhiều người dùng Instagram không thể cập nhật được nội dung. (Ảnh: ABC10)

Ngày 19/3, các ứng dụng dịch vụ của Facebook gồm WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger bị gián đoạn khiến nhiều người sử dụng trên toàn cầu không thể đăng nhập hoặc cập nhật nội dung trong thời gian ngắn. Ngay sau đó, Facebook đã xử lý và khôi phục hoạt động của các nền tảng này.

Trêntrang thông tin về dịch vụ gián đoạn DownDetector, có tới hơn 1 triệu người dùng đã phản ánh Instagram có vấn đề, trong khi gần 20.000 người dùng WhatsApp thông báo về sự cố gián đoạn.

[Nhiều người dùng than phiền vì Facebook Messenger lại gặp sự cố]

Theo phản ánh, các ứng dụng gặp trục trặc vào tối 19/3 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, chỉ khoảng nửa giờ sau đó, một số người dùng WhatsApp cho biết đã có thể gửi tin nhắn thông qua nền tảng này, trong khi hoạt động của Instagram đã trở lại bình thường sau 1 giờ đồng hồ.

Cả 3 nền tảng trên cho hay nguyên nhân dẫn đến sự gián đoạn ngắn này là do lỗi kỹ thuật và gửi lời xin lỗi khách hàng. Các ứng dụng WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger có tổng cộng khoảng 3 tỷ người dùng trên toàn cầu.

Đôi khi các ứng dụng này bị sự cố gián đoạn, song hiếm khi xảy ra tình trạng tất cả các dịch vụ lớn có vấn đề. Tháng 7/2019, sự cố tương tự từng xảy ra với Facebook, Messenger và Instagram./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)