Google khôi phục hoạt động sau sự cố gián đoạn trên diện rộng

Trang báo cáo tình trạng dịch vụ của Google cho biết các dịch vụ đã được khôi phục sau khi bị gián đoạn trong gần một giờ đồng hồ.
Google khôi phục hoạt động sau sự cố gián đoạn trên diện rộng ảnh 1Biểu tượng Google trên màn hình máy tính bảng tại Lille, Pháp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các dịch vụ của Google, bao gồm YouTube, Gmail và Google Drive, đã khôi phục hoạt động sau sự cố gián đoạn trong chiều 14/12, khiến hàng nghìn người dùng trên thế giới bị ảnh hưởng.

Trang báo cáo tình trạng dịch vụ của Google cho biết các dịch vụ đã được khôi phục sau khi bị gián đoạn trong gần một giờ đồng hồ.

Sự cố được cho là xảy ra từ 18 giờ 50 đến 19 giờ 30 (giờ Việt Nam).

Google sở hữu một số dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, như mạng chia sẻ video YouTube có hơn 2 tỷ lượt người dùng đăng nhập hằng tháng.

[Hàng loạt ứng dụng của Google gặp sự cố trên phạm vi toàn cầu]

Trên tài khoản Twitter, YouTube cũng xác nhận đã khôi phục hoạt động.

Trước đó, kênh này cho biết nhiều người dùng gặp vấn đề khi vào YouTube.

Theo trang theo dõi sự cố mạng Downdetector, hơn 12.000 người dùng YouTube tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Mỹ, Anh và Ấn Độ, đã bị ảnh hưởng.

Các dịch vụ của Google cũng từng bị gián đoạn nhiều lần nhưng sự cố ngày 14/12 ảnh hưởng tới tất cả các dịch vụ phổ biến của công ty như các ứng dụng họp nhóm Google Hangouts, Google Chats và Google Meet, vốn rất được ưa dùng trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục