FOUR PAWS tiep nhan ca the gau cho nuoi nhot nhieu nam tai Da Lat hinh anh 1(Ảnh minh họa. Công Trí/TTXVN)

Ngày 16/11, Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã nước Việt (FOUR PAWS) đã tiếp nhận một cá thể gấu chó được nuôi nhốt tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Lan và Thú, nằm trong khuôn viên Khu Du lịch thác Prenn, phường 3, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, cá thể gấu chó khoảng 16 năm tuổi này nặng 83kg. Năm 2012, cá thể gấu chó này được chuyển từ một hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng về nuôi nhốt tại khu du lịch trên với mục đích cho du khách tham quan, chụp ảnh.

Cá thể này là con gấu nuôi nhốt thứ ba được giải cứu trong đợt này cùng với cá thể gấu ở tỉnh Bến Tre và Đồng Nai. Cùng ngày, Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã nước Việt đã đưa ba cá thể gấu về cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình.

[Đưa cá thể gấu ngựa thứ 199 về "ngôi nhà gấu lớn nhất Việt Nam"]

Theo bà Ngô Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã nước Việt, Trung tâm đã liên tục vận động các cá nhân, đơn vị, khu du lịch đang nuôi nhốt các cá thể gấu đưa về cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình để chăm sóc, giúp gấu có cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

Theo Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã nước Việt, cả nước còn gần 800 cá thể gấu đang được nuôi rải rác tại các hộ gia đình. Trong đó, tỉnh Lâm Đồng còn nam cá thể gấu đang nuôi nhốt, Đồng Nai vẫn còn 90 cá thể gấu đang được nuôi nhốt trong các nhà dân và khu du lịch./.

Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)