FPT và Vietnam Airlines ''bắt tay'' tăng tiện ích giải trí cho khách

Hành khách trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines sẽ được trải nghiệm dịch vụ giải trí độc đáo nhờ vào việc ký kết hợp tác triển khai ứng dụng FPT Play.
Hệ thống giải trí cao cấp, hiện đại giúp hành khách có những phút giây thư giãn khi bay. (Ảnh: Minh Tuấn/Vietnam+)
Hệ thống giải trí cao cấp, hiện đại giúp hành khách có những phút giây thư giãn khi bay. (Ảnh: Minh Tuấn/Vietnam+)

Hành khách trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines sẽ được trải nghiệm dịch vụ giải trí độc đáo từ ngày 20/12, nhờ vào việc ký kết hợp tác triển khai ứng dụng FPT Play giữa Vietnam Airlines và FPT Telecom.

Theo đó, hành khách chỉ cần cài đặt ứng dụng Vietnam Airlines và FPT Play trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, sau đó nhập thông tin mã đặt chỗ để thưởng thức các chương trình giải trí đặc sắc từ 24 tiếng trước giờ khởi hành đến 6 tiếng sau giờ hạ cánh. Ngoài khả năng xem trực tuyến, hành khách còn có thể tải miễn phí các chương trình ưa thích để xem trên chuyến bay mà không cần đến kết nối Internet.

Với gần 600 đầu mục giải trí gồm phim bộ, phim điện ảnh Hollywood, châu Âu, châu Á và các chương trình truyền hình như gameshow, hài kịch, ca nhạc, thể thao.., dịch vụ hợp tác Vietnam Airlines-FPT Play hứa hẹn mang đến cho hành khách thêm một trải nghiệm giải trí độc đáo trước, trong và sau chuyến bay của Vietnam Airlines.

[Vietnam Airlines tiến tới trở thành hãng hàng không công nghệ số]

Theo ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, khách hàng có độ tuổi từ 20-35 sử dụng sản phẩm dịch vụ của Vietnam Airlines đang tăng trưởng nhanh chóng và chiếm vai trò quan trọng. Đây là nhóm tuổi có sự am hiểu về công nghệ, tập quán mua bán online, ưa thích tự khám phá, tìm tòi và trải nghiệm.

Đáp ứng mong đợi và yêu cầu ngày càng cao của nhóm khách hàng này và các khách hàng của Vietnam Airlines nói chung, ông Thành cho biết hãng đã tiên phong ứng dụng các công nghệ hiện đại, có tính thực tiễn cao để đổi mới và nâng tầm trải nghiệm của hành khách như hệ thống giải trí không dây trên đội tàu bay Airbus A321neo, dịch vụ Internet trên máy bay Airbus A350 và sắp tới đây là ứng dụng FPT Play mang đến trải nghiệm mới cho hành khách trên tất cả các chuyến bay nội địa với mọi loại tàu bay trong đội bay của Vietnam Airlines.

Ông Hoàng Việt Anh, Tổng Giám đốc FPT Telecom, đơn vị chủ quản của FPT Play cho hay hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu các phương án xây dựng sơ đồ trang web (sitemap) và phát triển nội dung chương trình phong phú hơn.

FPT và Vietnam Airlines ''bắt tay'' tăng tiện ích giải trí cho khách ảnh 1Lãnh đạo Vietnam Airlines và FPT Telecom, đơn vị chủ quản của FPT Play trao thỏa thuận hợp tác giữa hai doanh nghiệp. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Đặc biệt, FPT Play sẽ bổ sung 10-15% chương trình độc quyền dành riêng cho khách hàng Vietnam Airlines và liên tục cập nhật để trải nghiệm của hành khách không ngừng được đổi mới. Một trong những điểm khác biệt dành cho khách hàng Vietnam Airlines là có thể tải nội dung về máy để xem offline thay vì chỉ xem online trên FPT Play như thông thường.

Trong vòng chưa đầy một năm, Vietnam Airlines đã liên tiếp giới thiệu tới hành khách những tiện ích công nghệ mới giúp hành trình bay trở nên thoải mái, thư giãn và thú vị như dịch vụ kết nối Internet trên chuyến bay, hệ thống giải trí không dây (wireless streaming).

Với chương trình hợp tác Vietnam Airlines-FPT Play, đây sẽ tiếp tục là bước tiến để hãng hàng không Quốc gia nâng tầm dịch vụ, hướng tới trở thành một trong những hãng bay được yêu thích nhất tại châu Á-Thái Bình Dương trong thời gian tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục