Gần 200 học sinh THCS Hà Nội tranh tài chung khảo Olympic Tiếng Anh

Các thí sinh đạt giải sẽ nhận được giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh. Tổng giá trị giải thưởng là hơn 2 tỷ đồng.

Gần 200 học sinh THCS Hà Nội tranh tài chung khảo Olympic Tiếng Anh

Hôm nay, 3/3, vòng thi Chung khảo kỳ thi Olympic Tiếng Anh Trung học cơ sở thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 đã diễn ra với sự tham gia của 191 thí sinh. Kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Language Link Academic tổ chức.

Đây là những thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 1.200 thí sinh đến từ hơn 400 trường Trung học Cơ sở trên địa bàn Thủ đô đã tham gia vòng sơ khảo.

Vòng chung kết gồm hai phần thi. Phần thi đầu tiên diễn ra trong vòng 45 phút thử sức thí sinh về 3 kỹ năng nghe - đọc - viết. Tiếp sau đó, mỗi thí sinh sẽ thực hiện phần thi nói cùng giám khảo là giáo viên quốc tế đến từ Language Link Academic. Phần thi nói được đánh giá là điểm nổi bật và khác biệt của kỳ thi, đánh giá trình độ tiếng Anh thực hành của thí sinh.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, và Khuyến khích. Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Language Link Vietnam cùng giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic.

Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các trường và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục