Gan 9.000 hoc sinh tai Tra Vinh tro lai truong hoc truc tiep hinh anh 1Học sinh đều được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong ngày đầu tiên quay trở lại học trực tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 5/1, các trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông tại 30 xã, phường, thị trấn của tỉnh Trà Vinh ở cấp độ dịch 1 và 2 tiếp tục đón học sinh các khối lớp 7, 8, 10 và 11 trở lại trường học trực tiếp sau khi các trường này đã thí điểm cho học sinh khối lớp 9, 12 học trực tiếp từ tuần trước.

Như vậy, toàn tỉnh hiện có 34 trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông thuộc các địa phương đang ở cấp độ dịch 1 và 2 đủ điều kiện đón gần 12.000 học sinh từ lớp 7-12 đến trường học trực tiếp. Trong ngày 5/1, tỷ lệ học sinh đến lớp đạt trên 75% với gần 9.000 em.

Học sinh các khối lớp 7-12 cư trú ở các xã, phường, thị trấn được đánh giá cấp độ dịch 3 và 4, học sinh thuộc diện F0 và F1, học sinh khối lớp 6, tỉnh tiếp tục duy trì hình thức học trực tuyến. Học sinh Tiểu học tiếp tục học qua Đài Truyền hình Trà Vinh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thị Bạch Vân cho biết trong ngày đầu tiên quay trở lại học trực tiếp, học sinh đều được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Đơn vị chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể đến từng học sinh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là thông điệp 5K.

Các đơn vị kiện toàn các Tổ phòng, chống COVID-19 trong nhà trường, bố trí phòng cách ly tạm thời, phân công giáo viên theo dõi sức khỏe của học sinh để kịp thời phát hiện, cách ly các trường hợp nghi mắc COVID-19.

[Thành phố Hồ Chí Minh đón gần 680.000 học sinh trở lại trường học]

Qua hơn 1 tuần thực hiện thí điểm cho học sinh khối lớp 9 và 12 học trực tiếp (từ ngày 27/12/2021), đa số phụ huynh đồng thuận, học sinh mong muốn được đến trường học, vì vậy tỷ lệ học sinh đến trường khá cao.

Tuần qua, toàn tỉnh có 36 trường Trung học Cơ sở  và 14 trường Trung học Phổ thông đủ điều kiện đón hơn 5.800 học sinh lớp 9 và 12 quay trở lại trường học. Tỷ lệ học sinh đến trường đạt khoảng 83%.

Các cơ sở giáo dục khi đón học sinh trở lại đều làm tốt công tác chuẩn bị, vệ sinh khử khuẩn, bố trí phòng cách ly phù hợp. Nhiều trường còn chia buổi học và sắp xếp lệch giờ học, giờ giải lao cho các lớp để tạo giãn cách cho học sinh…

Bên cạnh đó, nhờ xây dựng các phương án chủ động trong mọi tình huống, sau khi phát hiện các trường hợp nghi mắc COVID-19, các cơ sở giáo dục đã phối hợp với ngành chức năng xử lý cách ly kịp thời, không để lây lan trong trường học./.

 
Thanh Hòa (TTXVN/Vietnam+)