Gặp lại cặp đôi Astérix và Obélix với ‘Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule’

Độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu về quá trình sáng tác bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” qua triển lãm “Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule của Astérix.”
Gặp lại cặp đôi Astérix và Obélix với ‘Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule’ ảnh 1Độc giả có dịp gặp lại cặp đôi nhân vật truyện tranh nổi tiếng Astérix và Obélix. (Ảnh minh họa: BTC)

Độc giả nhí sẽ có dịp gặp lại cặp đôi nhân vật truyện tranh nổi tiếng Astérix và Obélix và khám phá những địa danh nổi tiếng của nước Pháp qua triển lãm “Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule của Astérix.”

Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 6-31/5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Theo đó, triển lãm sẽ trưng bày 35 bức tranh minh họa đặc sắc, giới thiệu với bạn đọc quá trình sáng tác bộ truyện “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” từ những trang bản thảo đầu tiên của hai tác giả René Goscinny và Albert Uderzo.

[Cộng đồng Xì Trum tái xuất trong không gian Hoàng thành Thăng Long]

“Những cuộc phiêu lưu của Astérix” kể lại truyền thuyết về người Gaulois dưới góc nhìn hài hước cùng những cuộc phiêu lưu đầy thú vị của Astérix và Obélix.

Astérix và Obélix (một nhân vật có ngoại hình nhỏ bé nhưng rất thông minh, lém lỉnh và một nhân vật cao lớn, mập ú, có phần ngốc nghếch nhưng rất nhân ái) đã dũng cảm phối hợp với nhau để bảo vệ ngôi làng của mình trước cuộc xâm lăng của đế chế La Mã.

Triển lãm là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội sách châu Âu 2018 tại Việt Nam. Cũng trong dịp này, tám tập trong bộ truyện (“Astérix người Gaulois,” “Chiếc liềm vàng,” “Astérix và người Goth,” “Đấu sỹ Astérix,” “Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule,” “Astérix và Nữ hoàng Cleopatre,” “Astérix làm lính La Mã,” “Vùng đất thần thánh”) sẽ chính thức ra mắt độc giả Việt Nam.

Bản dịch tiếng Việt do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục