Khám phá ‘Thế giới huyền bí của Andersen’ tại Thủ đô Hà Nội

Điểm nhấn của ngày hội là chương trình nghệ thuật tương tác “Thế giới huyền bí của Andersen,” mang đến cho công chúng những trải nghiệm mới để hiểu hơn về tác phẩm của một bậc thầy kể chuyện cổ tích.
Khám phá ‘Thế giới huyền bí của Andersen’ tại Thủ đô Hà Nội ảnh 1Ngày hội sách châu Âu 2018 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: BTC)

Ngày hội sách châu Âu 2018 sẽ diễn ra từ ngày 5-17/5 tại Hà Nội và từ ngày 12-20/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm nhấn của ngày hội sách lần này là chương trình nghệ thuật tương tác “Thế giới huyền bí của Hans Christian Andersen,” diễn ra lúc 10 giờ (ngày 6/5) tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Thông qua việc đọc truyện và biểu diễn kịch dựa trên các sáng tác của Andersen, công chúng Thủ đô sẽ có những trải nghiệm mới để hiểu hơn về các tác phẩm của bậc thầy kể chuyện cổ tích Andersen.

[Nữ dịch giả Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng Andersen của Đan Mạch]

Đại sứ Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết, các tác phẩm được giới thiệu tại Ngày hội sách châu Âu 2018 thuộc nhiều thể loại khác nhau: văn học, truyện tranh, lịch sử, triết học… Trong số đó, có thể kể đến một số tựa sách nổi bật như: “Thời nắng lịm” (Eugen Ruge), “Những cuộc phiêu lưu của Don Quixote lừng danh và giám mã Sancho Panza” (Jonathan Bousmar), “Rừng người thượng” (Henri Maitre), “Cái trống thiếc” (Günter Grass)...

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Ngày hội sách châu Âu 2018, độc giả Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều tác giả: nhà văn Đức Eugen Ruge, họa sỹ người Bỉ Estalle Meens…

Ngày hội sách châu Âu 2018 do Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) tổ chức. Chương trình nằm trong khuôn khổ của chuỗi hoạt động Những ngày châu Âu 2018 tại Việt Nam./.

Một số hoạt động khác trong khuôn khổ Ngày hội sách châu Âu 2018:

- Triển lãm "Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule," giới thiệu bộ truyện tranh "Những cuộc phiêu lưu của Asterix": lúc 9 giờ 30 (ngày 6/5) tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

- Chiếu phim chuyển thể từ tác phẩm văn học "Thời nắng lịm": lúc 19 giờ 30 ngày 10/5 tại Viện Goethe (số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) và lúc 19 giờ (ngày 15/5) tại Không gian Càphê thứ Bảy (số 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Hội thảo "Lịch sử Chiến tranh thế giới thứ nhất - Những kỷ niệm chung Pháp-Việt Nam": lúc 17 giờ (ngày 16/5) tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội) và lúc 18 giờ (ngày 17/5) tại Thư viện Khoa học Tổng hợp (số 69 Lý Tự Trọng, Thành phố Hồ Chí Minh).
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục