Ghi nhan nhieu ca mac moi, Buon Ma Thuot chuyen sang hoc truc tuyen hinh anh 1Học sinh mầm non trường Mầm non Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột ngày đầu tiên đến trường trong năm học 2021-2022. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với số ca mắc trong học sinh và giáo viên tăng cao, sáng 20/2, Ủy ban Nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk quyết định tạm dừng dạy học trực tiếp đối với học sinh mầm non, tiểu học và học sinh lớp 6.

Từ ngày 7-19/2, học sinh mầm non, tiểu học, lớp 6 của thành phố Buôn Ma Thuột học trực tiếp tại trường học. Sau một tuần học trực tiếp đã ghi nhận 43 ca mắc COVID-19 là giáo viên; 425 ca là học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thành phố Buôn Ma Thuột quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, lớp 6 chuyển sang học trực tuyến từ ngày 21/2.

[Đưa trẻ trở lại trường học: Cần thiết nhưng phải đảm bảo an toàn]

Để thích ứng an toàn, kiểm soát dịch hiệu quả trong các trường học khi tổ chức dạy học trực tiếp, thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức rà soát điều chỉnh phương án phòng, chống dịch trong trường học phù hợp với tình hình thực tế và diễn biến dịch đang xảy ra; chủ động thích ứng nhưng không chủ quan lơ là, buông lỏng quản lý.

Các đơn vị, cơ quan phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp trong xử lý tình huống phát hiện F0, F1 trong nhà trường; tổ chức tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh các quy định về phòng, chống dịch để tạo sự đồng thuận, chung tay trong công tác phòng, chống dịch.

Giáo viên, phụ huynh, học sinh chủ động theo dõi, kiểm tra sức khỏe nếu có các dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19 phải phải báo ngay cho ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm biết để phân công dạy trực tuyến và thực hiện cách ly tại nhà theo quy định, không được đến trường.

Ngày 19/2, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 749 ca mắc COVD-19, đây là số ca mắc cao nhất được ghi nhận từ trước đến nay. Hiện tỉnh có 4.571 trường hợp F0 đang được điều trị./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)