Gia cuoc goi cua Viettel o Myanmar giam mot nua so voi thi truong hinh anh 1Mytel sẽ được Viettel chính thức khai trương vào ngày 9/6. (Ảnh: LM)

Theo công bố của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội (Viettel), chiến lược kinh doanh của Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) sẽ tập trung vào phân khúc dữ liệu kết hợp với các dịch vụ số kiểu mới.

Trong thông báo phát đi ngày 5/6, Viettel cho hay, trong năm đầu tiên chính thức kinh doanh, Mytel đầu tư hơn 7.000 trạm thu phát sóng băng rộng di động 4G, và hơn 30.000 km cáp quang. Mytel cũng là mạng di động duy nhất tại Myanmar cung cấp dịch vụ 4G toàn Myanmar ngay khi khai  trương.

[Mạng di động của Viettel tại Myanmar sẽ được vận hành vào ngày 9/6]

Tthời gian đầu, Mytel sẽ cung cấp dịch vụ với giá thoại và SMS bằng 1/2 mức cước hiện hành trên thị trường Myanmar, cước data thấp hơn 37%. Mạng di động được khai trương ngày 9/6 này sẽ tính cước trên từng giây gọi (block 1s+ 1s) thay vì cách tính cước theo block 15s hoặc 20s như hiện nay.

Mytel cũng chính thức cung cấp gói cước chiến lược trong thời gian khai trương có tên Mite Tal (tiếng Myanamar nghĩ là “Cực chất!”). Với 4.000 Ks – tiền Myanmar (khoảng 68.000 đồng tiền Việt Nam), khách hàng sử dụng dịch vụ Mytel sẽ có 5GB và 250 phút gọi nội mạng (trong 30 ngày); khuyến mại 1,5GB và 150 phút gọi trong 3 tháng đầu; khuyến mại 100% giá trị thẻ nạp mỗi ngày.

Trước đó, Viettel đã thông báo áp dụng cước cuộc gọi, nhắn tin, sử dụng data cho khách hàng roaming quốc tế mạng Viettel tại Myanmar.

Cụ thể, cước gọi từ thuê bao Viettel đang roaming tại Myanmar về các số Viettel tại Việt Nam hay tới các số Mytel là 2.000 đồng/phút, 500 đồng/SMS và 200 đồng/MB. Các thuê bao của Viettel sang Myanmar cũng được miễn phí cước nhận cuộc gọi khi roaming với mạng Mytel.

Ngoài ra, các mạng di động thành viên của Viettel như Unitel (Lào) và Metfone (Campuchia) cũng sẽ triển khai chính sách roaming quốc tế ưu đãi đặc biệt khi tới Myanmar. Ngược lại, Mytel cũng chính thức cung cấp gói cước chuyển vùng quốc tế tới 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia với chính sách tương tự.

“Mật độ điện thoại của Myanmar chưa quá dày đặc, kinh tế phát triển với tốc độ nhanh nên cơ hội cho viễn thông nói chung và Viettel nói riêng là rất lớn. Riêng năm 2018, chúng tôi đặt mục tiêu có 2-3 triệu khách hàng tại Myanmar,” ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết./.
Trung Hiền (Vietnam+)