Gia han thoi gian nop ho so tham gia giai thuong khoa hoc Bao Son hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo gia hạn thời gian nộp hồ sơ tham gia giải thưởng Bảo Sơn đến hết ngày 15/6 thay vì đến 31/3 như quy định cũ.

Giải thưởng Bảo Sơn là giải thưởng do Tập đoàn Bảo Sơn và Quỹ Giáo dục Bảo Sơn tài trợ, Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan bảo trợ và tổ chức.

Giải thưởng trao tặng cho cá nhân người Việt Nam có công trình khoa học, sáng chế đã được áp dụng trong thực tiễn có hiệu quả, có đóng góp nổi bật và ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và con người Việt Nam, thuộc 5 lĩnh vực: giáo dục và đào tạo; xóa đói, giảm nghèo; phát triển kinh tế bền vững; y, dược học, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; văn học.

[Giải thưởng khoa học Bảo Sơn năm 2016-2017 bị ế]

Mỗi lĩnh vực, ban tổ chức sẽ trao tặng một giải nhất trị giá tương đương 60.000 USD (quy đổi theo tỷ giá của Ngân hàng nhà nước Việt Nam tại thời điểm trao giải thưởng) và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các tổ chức, cá nhân có công trình khoa học, sáng chế tham gia giải thưởng gửi hồ sơ về Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ số 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trước đó, ngày 17/10/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn thông báo về việc tổ chức xét tặng giải thưởng Bảo Sơn năm 2017-2018 với hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 31/3/2018.

Theo ban tổ chức, giải thưởng ra đời nhằm nhân rộng cá nhân điển hình tiên tiến, góp phần quảng bá, phổ biến các công trình khoa học hoặc sáng chế đã được ứng dụng trong thực tế, khuyến khích tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ./.
Phạm Mai (Vietnam+)