Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) Phạm Quý Thành cho biết Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Băng đã tổ chức cuộc họp khẩn vào chiều 3/4 để xử lý vụ việc ông Nguyễn Phi Việt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ia Băng (huyện Đăk Đoa) đánh hai học sinh lớp 5 ngay trong Trường Tiểu học số 1 Ia Băng (xã Ia Băng).

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Băng đã họp bỏ phiếu kín, đồng thời chấp thuận để ông Nguyễn Phi Việt thôi giữ các chức vụ trong Đảng theo nguyện vọng. Sáng 4/4, xã sẽ báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Đoa để cấp trên xử lý đơn xin thôi giữ các chức vụ trong Đảng của ông Việt.

[Cán bộ xã vào trường tát học sinh ngay trước mặt thầy cô giáo]

Như tin đã đưa, sáng 28/3, ông Nguyễn Phi Việt đã vào Trường Tiểu học số 1 Ia Băng tìm cháu H.T.T (gọi ông Việt là bác ruột) và cháu  T.T.T.N (học sinh lớp 5A1). Sau đó, ông Việt đã lớn tiếng và tát cả hai học sinh trên trước mặt các học sinh cùng một số thầy cô giáo trong trường. 

Nguyên nhân việc đánh hai học sinh được ông Việt cho biết là do hai em này có cá độ liên quan đến tiền bạc; trong đó, một học sinh là cháu gọi ông Việt là bác ruột./.

Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)