Sáng 3/4, ông Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Huyện ủy Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai cho biết đã chỉ đạo Đảng ủy xã Ia Băng nhanh chóng xử lý thông tin vụ việc ông Nguyễn Phi Việt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Ia Băng (huyện Đăk Đoa) đánh hai học sinh lớp 5 ngay trong Trường Tiểu học số 1 Ia Băng, xã Ia Băng.

Ông Thọ cho biết ông Việt xác nhận việc mình có đánh hai cháu học sinh vì cho rằng hai học sinh này có cá độ liên quan tiền bạc, trong đó, một học sinh là cháu gọi ông Việt là bác ruột.

Sáng 28/3, ông Việt đã vào Trường Tiểu học số 1 Ia Băng tìm cháu H.T.T (gọi ông Việt là bác ruột) và cháu T.T.T.N. (học sinh lớp 5A1).

[Thủ tướng: Không để bạo lực học đường trở thành vấn nạn xã hội]

Sau đó, ông Việt đã lớn tiếng và tát cả hai học sinh trên trước mặt các học sinh khác và một số thầy cô giáo trong trường.

Ông Bùi Văn Hớn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Đoa, xác nhận có thông tin ông Việt đánh học sinh trong trường học. Hiện, đơn vị đang tiến hành báo cáo sự việc với Huyện ủy để có hình thức xử lý đối với ông Việt.

Ông Phạm Quý Thành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ia Băng cũng xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn. Ngày 29/3, thường trực Đảng ủy xã Ia Băng đã yêu cầu ông Việt làm tường trình.

Ngày 2/4, ông Việt đã có tường trình lên cấp trên về vụ việc. Chính quyền địa phương đang gấp rút chỉ đạo xử lý và có kết quả kỷ luật sớm đối với ông Việt vì đây là sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ địa phương./.

Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)