Gia tăng các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong kỳ nghỉ lễ

Trong 5 ngày nghỉ lễ, CSGT toàn quốc ghi nhận tình trạng người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn là khá phổ biến, có những vụ tai nạn giao thông dẫn đến tử vong xuất phát từ hành vi vi phạm này.
Gia tăng các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong kỳ nghỉ lễ ảnh 1Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng kiểm tra nồng độ cồn tại tuyến Quốc lộ Nam sông Hậu. (Ảnh: TTXVN phát)

Kỳ nghỉ Lễ 30/4, 1/5 năm nay trùng với nghỉ Giổ Tổ Hùng Vương 10/3 (âm lịch) nên thời gian nghỉ kéo dài 5 ngày. Dịp này, nhiều người tranh thủ đi du lịch, hoặc gặp gỡ gia đình, bạn bè.

Tuy nhiên, điều đáng nói là trong kỳ nghỉ, tình trạng người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn là khá phổ biến, đã có những vụ tai nạn giao thông dẫn đến tử vong mà được xác định trong cơ thể người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Giao thông, trong 5 ngày nghỉ lễ, Cảnh sát Giao thông toàn quốc xử lý 49.371 trường hợp vi phạm thì có tới 15.852 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các hành vi vi phạm.

Tiếp đến là vi phạm về tốc độ 10.649 trường hợp, chở quá số người quy định 867 trường hợp, chở hàng quá tải trọng 489 trường hợp, quá khổ giới hạn 106 trường hợp, tự ý cải tạo phương tiện 26 trường hợp và vi phạm về ma túy là 33 trường hợp.

[Ngày cuối kỳ nghỉ lễ 30/4: Bến xe đông đúc nhưng không ùn tắc]

Nếu như ngày đầu tiên của kỳ nghỉ (29/4), lực lượng Cảnh sát Giao thông phát hiện 2.228 trường hợp vi phạm thì những ngày tiếp theo, số người vi phạm nồng độ cồn tăng cao, luôn ở mức trên 3.000 người.Nhiều nhất là ngày 1/5 với 3.576 trường hợp bị xử lý, ngày 30/4 là 3.430 trường hợp.

Bệnh viện Việt Đức cho biết trong kỳ nghỉ, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 80 ca cấp cứu do tai nạn giao thông, trong đó có nhiều ca nguy kịch do người điều khiển phương tiện uống rượu, bia rồi điều khiển phương tiện.

Trong 3 ngày đầu kỳ nghỉ (29/4-1/5), đã có 1 trường hợp tử vong và 5 trường hợp tiên lượng xấu, gia đình xin đón về./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục