Giải Oscar 2022: Những giải thưởng đầu tiên đã có chủ

Ariana DeBose được xướng tên là ''Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất'' dành cho vai diễn Anita trong bộ phim ca nhạc ''West Side Story;" ''Trang điểm và làm tóc'' thuộc về phim ''The Eyes of Tammy Faye".
Giải Oscar 2022: Những giải thưởng đầu tiên đã có chủ ảnh 1Ariana DeBose đã được xướng tên là ''Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất'' . (Nguồn: AFP)

Tại lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar lần thứ 94 đang diễn ra tại địa điểm quen thuộc là nhà hát Dolby ở thành phố Los Angeles (Mỹ), Ariana DeBose đã được xướng tên là ''Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất'' dành cho vai diễn Anita trong bộ phim ca nhạc ''West Side Story,'' vượt qua nhiều tên tuổi lớn khác như Jessie Buckley, Judy Dench, Kirsten Dunst và Aunjanue Ellis.

Với giải thưởng này, Ariana DeBose đã trở thành nữ nghệ sỹ người Latinh thứ hai nhận giải diễn xuất tại Oscar, ngay trong lần đầu tiên cô được đề cử.

Trong bài phát biểu khi nhận giải, cô nhấn mạnh tượng vàng Oscar là chiến thắng quan trọng với cộng đồng người Mỹ Latinh, đồng thời gửi lời cảm ơn tới đạo diễn Steven Spielberg - người đã mang lại cho cô cơ hội này.

Điều đáng nói, vai diễn Anita này cũng đã mang về tượng vàng Oscar cho nữ nghệ sỹ Latinh đầu tiên từng đoạt giải thưởng này, với phiên bản gốc của West Side Story (năm 1962). Như vậy, Anita đã trở thành vai nữ đầu tiên giúp hai diễn viên có tượng vàng.

Trước đó, các cặp diễn viên nam từng thắng Oscar nhờ cùng một nhân vật gồm Marlon Brando - Robert De Niro (vai Vito Corleone trong loạt phim ''The Godfather''), Heath Ledger - Joaquin Phoenix (vai Joker trong loạt phim về nhân vật này.

[Trực tiếp] Oscar: Ariana Debose giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc

Trước khi lễ trao giải chính thức diễn ra, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) - đơn vị sáng lập và tổ chức giải thưởng Oscar - đã công bố chủ nhân của 8 giải thưởng phụ, gồm 3 hạng mục phim ngắn và 5 hạng mục về kỹ thuật (dựng phim, nhạc phim gốc, thiết kế sản xuất, âm thanh và trang điểm - làm tóc).

Cụ thể, giải ''Trang điểm và làm tóc'' thuộc về đoàn làm phim ''The Eyes of Tammy Faye'', trong khi giải ''Phim ngắn có người đóng xuất sắc nhất'' thuộc về ''The Long Goodbye'', ''Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất'' được trao cho ''The Windshield Wiper'' và ''Phim tài liệu xuất sắc nhất'' xướng tên ''The Queen of Basketball''.

Đoàn làm phim ''Dune'' được vinh danh ở nhiều giải thưởng phụ, bao gồm: ''Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất'' (dành cho Zsuzsanna Sipos và Patrice Vermette); ''Dựng phim xuất sắc nhất'' (Joe Walker); ''Âm thanh xuất sắc nhất'' và ''Nhạc phim gốc hay nhất'' (nhà soạn nhạc Hans Zimmer)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục