Goldman Sachs se mua 'mang' the tin dung cua GM voi gia 2,5 ty USD hinh anh 1Goldman Sachs đã “qua mặt” ngân hàng Barclays Plc để giành được thương vụ này. (Nguồn: Reuters)

Tờ Wall Street Journal ngày 1/10 dẫn nguồn tin thân cận cho biết ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs Group Inc đang tiến hành mua "mảng" kinh doanh thẻ tín dụng của General Motors Co (GM) với giá khoảng 2,5 tỷ USD.

Theo nguồn tin trên, Goldman Sachs đã “qua mặt” ngân hàng Barclays Plc để giành được thương vụ này.

Nhà phát hành thẻ tín dụng Capital One Financial Corp của GM và Goldman Sachs đã đạt được sự nhất trí về giá trị thương vụ mua bán này và dự kiến sẽ hoàn tất trong vài tuần tới.

Thương vụ này dự kiến sẽ giúp Goldman Sachs tập trung nhiều hơn vào "mảng" dịch vụ ngân hàng bán lẻ, để “bù đắp” cho các lĩnh vực kinh doanh bị ảnh hưởng như giao dịch tài chính và ngân hàng đầu tư.

[Goldman Sachs tìm cách mua mảng thẻ tín dụng của General Motors]

Bên cạnh đó, sự hiện diện hiện nay của Goldman Sachs trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ khá thấp, không giống như các “đồng nghiệp lớn” khác như JPMorgan Chase & Co và Citigroup Inc.

Giám đốc điều hành Goldman Sachs David Solomon cũng đang nỗ lực tìm cách củng cố hoạt động của Goldman Sachs trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ.

Đây là đối tác thẻ tín dụng lớn thứ hai của Goldman Sachs, sau khi hợp tác với công ty công nghệ Apple Inc để phát hành thẻ tín dụng vào năm 2019.

Thương vụ này cũng diễn ra vào thời điểm các hộ gia đình Mỹ đang cắt giảm chi tiêu để ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Goldman Sachs, Barclays và GM đều từ chối bình luận về thương vụ trên./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)