Goldman Sachs tìm cách mua mảng thẻ tín dụng của General Motors

Goldman Sachs Group Inc đang tìm cách mua lại mảng thẻ tín dụng của General Motors Co giữa bối cảnh tập đoàn này đẩy mạnh cam kết tập trung vào mảng ngân hàng tiêu dùng.
Goldman Sachs tìm cách mua mảng thẻ tín dụng của General Motors ảnh 1(Nguồn: newsbreak.com)

Nhật báo Phố Wall ngày 12/8 đưa tin Goldman Sachs Group Inc đang tìm cách mua lại mảng thẻ tín dụng của General Motors Co giữa bối cảnh tập đoàn này đẩy mạnh cam kết tập trung vào mảng ngân hàng tiêu dùng.

Theo nguồn tin từ báo này, Barclays cũng nằm trong số nhóm nhỏ các bên tham gia mua lại mảng thẻ tín dụng của General Motors Co., khi hãng này hiện đang gánh khoản nợ 3 tỷ USD.

Goldman có sự hiện diện ít hơn các đối thủ như JPMorgan Chase & Co và Citigroup Inc trong mảng ngân hàng tiêu dùng trong khi đây là lĩnh vực mà Giám đốc điều hành David Solomon mong muốn củng cố.

[Goldman Sachs tìm kiếm nguồn khách hàng mới trong thời kỳ dịch bệnh]

Trong nỗ lực đẩy mạnh lĩnh vực này, Goldman đã cung cấp các khoản vay cá nhân và tài khoản tiết kiệm thông qua ngân hàng trực tuyến Marcus của mình.

Goldman trong năm ngoái còn đã “bắt tay” Apple Inc để phát hành thẻ tín dụng Apple Card, được đồng bộ với Ví Apple của người dùng điện thoại iPhone, có thể được dùng để mua các sản phẩm của “Trái táo khuyết” với giá chiết khấu.

GM và Barclays hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề này trong khi Goldman từ chối đưa ra bình luận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục