Google dự định thêm tính năng AI đàm thoại vào công cụ tìm kiếm

Giám đốc điều hành của Google cho biết tiến bộ trong công nghệ AI sẽ giúp tăng khả năng trả lời của Google ngay cả đối với những câu hỏi phức tạp nhất với thời gian ngắn hơn và độ chính xác cao hơn.
Biểu tượng Google tại trụ sở ở Mountain View, California (Mỹ). (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Giám đốc điều hành của công ty công nghệ Google, ông Sundar Pichai, cho biết Google dự định bổ sung tính năng đàm thoại dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm của công ty.

Theo ông Sundar Pichai, những tiến bộ trong công nghệ AI sẽ giúp tăng khả năng trả lời của Google ngay cả đối với những câu hỏi phức tạp nhất với thời gian ngắn hơn và có độ chính xác cao hơn.

Ông Pichai cho biết mục tiêu của Google là cho phép người dùng tương tác trực tiếp với các mô hình ngôn ngữ thông qua các cuộc trò chuyện đơn giản có thể truy cập qua trang web. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Sundar Pichai không tiết lộ khi nào tính năng này sẽ được bổ sung trên công cụ tìm kiếm của Google.

[Google tự tin siêu máy tính AI nhanh và 'xanh' hơn bản của Nvidia]

Trước nguy cơ công cụ tìm kiếm của Google bị "thất sủng" do sự ra đời của công cụ AI ChatGPT, vào tháng Một năm nay, Google đã giới thiệu thử nghiệm sản phẩm chatbot có tên Bard. Chatbot này được phát triển dựa trên ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo độc quyền PaLM, tùy chỉnh Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) tương tự ChatGPT.

Theo dữ liệu mới nhất từ cơ quan Similarweb, Google hiện nắm giữ hơn 90% số hoạt động tìm kiếm dữ liệu trên Internet. Đứng sau Google là Yahoo và Bing với cùng tỷ lệ 3%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục