Hạ mức kỷ luật đối với sinh viên mang giáo trình photo vào trường

Chiều 15/2, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã họp và có quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với một sinh viên do mang giáo trình photo vào trường.
Hạ mức kỷ luật đối với sinh viên mang giáo trình photo vào trường ảnh 1Một lớp học ở Trường đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Liên quan đến việc Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện đình chỉ học một năm đối với sinh viên do mang giáo trình photo vào trường, chiều 15/2, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã họp và có quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với sinh viên này thay vì mức kỷ luật đình chỉ học một năm được đưa ra trước đó.

Cụ thể, ngày 15/2, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh Mai Hồng Quỳ đã chỉ đạo Hội đồng kỷ luật nhà trường họp để xem xét đơn của sinh viên N.T.N.A và tiếp nhận, đánh giá những ý kiến của dư luận. Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng kỷ luật khẳng định đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và tư vấn theo đúng các quy định pháp luật và chủ trương của nhà trường; đồng thời khẳng định hành vi của sinh viên N.T.N.A đã vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ, việc xử lý là cần thiết, hình thức xử lý và mức áp dụng kỷ luật là phù hợp, đúng mực.

Sau khi xem xét đơn và nghe trình bày của sinh viên N.T.N.A, Hội đồng kỷ luật đánh giá sinh viên đã có thái độ tích cực, ăn năn và mong muốn được sửa chữa khuyết điểm. Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đề nghị Hội đồng kỷ luật xem xét, tạo điều kiện cho sinh viên sớm được tiếp tục học tập.

Trên cơ sở đó, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất kết luận và tư vấn Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, ra quyết định thay đổi hình thức kỷ luật từ đình chỉ một năm học tập sang hình thức đình chỉ học tập một học kỳ. Tuy nhiên, căn cứ chương trình học tập thì việc tạm dừng học tập một học kỳ cũng đồng nghĩa sẽ kéo dài một năm. Do vậy, để tạo điều kiện cho sinh viên, Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cũng khẳng định, việc thi hành kỷ luật sinh viên là đúng với các quy định pháp luật và nội quy của nhà trường. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp giáo dục, tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật sở hữu trí tuệ nói riêng, nhà trường sẽ tiếp tục xử lý nghiêm khắc và có các hình thức kỷ luật cao hơn đối với các hành vi vi phạm quy định về pháp luật sở hữu trí tuệ, quyền tác giả cũng như vi phạm nội quy của nhà trường.

Trước đó, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định đình chỉ học tập một năm đối với sinh viên N.T.N.A, lớp Dân sự 40A1 với hành vi sao chép và chuyển giao trong trường trái phép 8 tài liệu photo vi phạm quyền tác giả và quy định của nhà trường.

Sau khi ban hành quyết định, nhà trường đã nhận được những thông tin phản hồi trái chiều của dư luận xã hội. Riêng đối với sinh viên N.T.N.A, sau khi nhận được quyết định kỷ luật đã có thái độ tích cực, thành khẩn nhận lỗi. Sinh viên này cũng đã có đơn gửi Hiệu trưởng nhà trường xin xem xét về mức kỷ luật đối với mình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục