Hà Nội: 13 phường có mức độ dịch cấp độ 3 chuyển sang học trực tuyến

Các trường học đều chủ động triển khai phương án tổ chức dạy học linh hoạt, kết hợp trực tiếp và trực tuyến, ứng phó kịp thời với các vụ việc phát sinh đột xuất nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập tốt.
Hà Nội: 13 phường có mức độ dịch cấp độ 3 chuyển sang học trực tuyến ảnh 1Học sinh được đo thân nhiệt và khử khuẩn tại khu vực cổng trường trước khi lên lớp. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Ngày 12/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có thông báo gửi các Trưởng phòng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch COVID-19 tại địa bàn.

Theo đó, ngày 11/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được Thông báo số 842/TB-UBND ngày 10/12/2021 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hiện thành phố Hà Nội có 1 đơn vị cấp quận và 13 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3. Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo báo cáo Ủy ban Nhân dân quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 13/12 cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học cụ thể.

Theo Thông báo số 842/TB-UBND ngày 10/12/2021 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố có 1 đơn vị cấp quận mức độ dịch cấp độ 3 là quận Đống Đa; 13 xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan (quận Đống Đa); Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm); Yên Viên, Yên Thường (huyện Gia Lâm); Vân Nội (Đông Anh); Đội Cấn (quận  Ba Đình) và Quảng An (quận Tây Hồ).

[Hà Nội: Quận Đống Đa dừng dạy và học trực tiếp cho học sinh lớp 12]

Được biết, quận Đống Đa cũng đã gửi thông báo tới các trường Trung học Phổ thông trong và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học và chuyển sang học trực tuyến từ ngày 13/12 co đến khi có thông báo mới.

Trước đó, huyện Ba Vì là địa phương đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức dạy học trực tiếp tại trường đối với học sinh lớp 9 từ ngày 8/11. Sau khi đánh giá kết quả triển khai tại các trường học thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã mở rộng việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã còn lại và tiếp tục cho học sinh lớp 12 của 30 quận, huyện, thị xã đến trường học trực tiếp.

Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có khoảng 64.000 học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 trở lại trường học. Các trường học đều chủ động triển khai phương án tổ chức dạy học linh hoạt, kết hợp trực tiếp và trực tuyến, ứng phó kịp thời với các vụ việc phát sinh đột xuất nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục