Hà Nội: Các điểm ngập úng rút hết nước, phương tiện di chuyển bình thường

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, đến thời điểm 21 giờ 45 phút, các điểm ngập úng đã rút hết nước, phương tiện có thể di chuyển bình thường.

Mưa lớn gây ngập trên phố Khương Hạ ngay sau cơn mưa lớn. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Mưa lớn gây ngập trên phố Khương Hạ ngay sau cơn mưa lớn. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Tối 19/5, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết do ảnh hưởng của vùng mây đối lưu, trên địa bàn thành phố Hà Nội có mưa to trên diện rộng với lượng mưa trung bình từ 30-40mm trong vòng nửa giờ, cục bộ tại một số quận, huyện có lượng mưa lớn như Hoàng Mai (47,1mm), Nam Từ Liêm (46,1mm), Hà Đông (44,7mm), Thanh Trì (115,5mm), Thường Tín (60,1mm).

Theo ghi nhận, tại một số tuyến đường như: Chiến Thắng thuộc quận Hà Đông; Tân Xuân thuộc quận Bắc Từ Liêm; Bùi Xương Trạch, Khương Hạ thuộc quận Thanh Xuân..., mưa lớn gây ngập úng cục bộ, các phương tiện di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Đến thời điểm 21 giờ 45 phút, các điểm ngập úng đã rút hết nước, phương tiện có thể di chuyển bình thường.

Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết thêm trước thời điểm xảy ra mưa, công ty có dự báo về khả năng xảy ra mưa vào chiều, tối 19/5 và sớm thực hiện công tác hạ mực nước trên hệ thống, sẵn sàng đối phó với các diễn biến khi mưa to.

Thời điểm xảy ra mưa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội mở cửa phai của các hồ điều hòa như hồ Thiền Quang, Bảy Mẫu, Đống Đa… và vận hành hợp lý các trạm bơm đầu mối Yên Sở, Đồng Bông 1, Đồng Bông 2, Cổ Nhuế… để hạ mức nước trên hệ thống theo đúng quy định; đồng thời triển khai công tác ứng trực, giải quyết thoát nước, tua vớt rác tại miệng thu trên toàn địa bàn quản lý.

Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đầy dần lên bởi bộ phận áp cao lục địa tăng cường yếu, kết hợp với hội tụ gió lên đến 3.000m, từ chiều, tối nay đến trưa mai (20/5) thành phố Hà Nội có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các lực lượng, phương tiện của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội vẫn thực hiện ứng trực theo phương án được duyệt, tập trung vệ sinh, kiểm tra thanh thải đảm bảo thông thoáng dòng chảy, vận hành hợp lý các cửa phai, trạm bơm nhằm hạ mực nước trên toàn bộ hệ thống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.