Hà Nội: Có 4 thí sinh bị đình chỉ thi vào 10 vì sử dụng điện thoại

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi sáng nay, có 278 thí sinh vắng thi, tăng thêm 9 thí sinh so với buổi thi ngày hôm qua.
Hà Nội: Có 4 thí sinh bị đình chỉ thi vào 10 vì sử dụng điện thoại ảnh 1Thí sinh kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi tuyển sinh vào lớp hệ không chuyên của Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, trong buổi thi sáng nay, 13/6, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, có thêm hai thí sinh vi phạm quy chế do sử dụng điện thoại di động. Trước đó, trong buổi thi ngày 12/6 cũng có hai thí sinh vi phạm với lỗi tương tự. Theo quy chế thi, thí sinh sử dụng điện thoại di động sẽ bị đình chỉ thi.

Cũng theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi sáng nay có 278 thí sinh vắng thi, tăng thêm 9 thí sinh so với buổi thi ngày hôm qua.

[Thí sinh Hà Nội kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên]

Có 22 cán bộ coi thi vắng mặt do bị ốm hoặc cách ly. Hội đồng thi đã điều động cán bộ dự phòng tại chỗ thay thế nên không ảnh hưởng đến công tác tổ chức coi thi tại các điểm thi.

Đánh giá chung đến hết buổi thi ngày thứ hai, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, các điểm thi tổ chức coi thi bình thường, các tình huống phát sinh đều nằm trong Quy chế thi và hướng dẫn coi thi, được trưởng điểm thi xử lý nghiệp vụ theo đúng quy định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục