(Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tính đến ngày 5/1, trên địa bàn thành phố có đến 513 trung tâm ngoại ngữ, tin học đăng ký hoạt động.

Trong đó có 264 trung tâm ngoại ngữ có yếu tố nước ngoài, 202 trung tâm ngoại ngữ-tin học không có yếu tố nước ngoài và 47 trung tâm ngoại ngữ-tin học và nghiệp vụ chuyên ngành ngắn hạn.

Danh sách các trung tâm được cấp phép hoạt động được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố công khai trên cổng thông tin của sở tại địa chỉ Hanoi.edu.vn, bao gồm các thông tin về đơn vị chủ quản, địa chỉ, tên và số điện thoại của giám đốc trung tâm, số giấy phép, thời hạn đăng ký…

[Giáo viên mắng học sinh 'mặt người, óc lợn': 'Cứ ném đá thoải mái']

“Việc công bố công khai nhằm giúp người dân có cơ sở thông tin chính xác về các trung tâm để tìm hiểu kỹ trước kỹ lựa chọn nơi theo học,” ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên-Chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói.

Sau vụ việc cơ sở dạy tiếng anh MST English hoạt động không phép và chủ cơ sở có những hành vi phản sư phạm gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng khuyến cáo người dân nên cẩn trọng tìm hiểu trước khi đăng ký các khóa học.

“Điều mà tôi rất mong muốn các cơ quan truyền thông thông tin rộng rãi đối với toàn bộ người học là chúng ta cần phải thận trọng, cẩn thận khi xác định các đơn vị có chức năng đào tạo bồi dưỡng, đặc biệt là các trung tâm ngoại ngữ, tin học,” ông Minh chia sẻ./.

Giáo viên mắng học sinh thô tục khiến dư luận bức xúc (Nguồn: Vnews)