Ha Noi dat giai cao tai Cuoc thi Tim kiem tai nang Toan hoc quoc te hinh anh 1

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tham dự Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế” lần thứ 7 - năm 2019 (ITMC 2019) được tổ chức tại Thái Lan, đoàn học sinh Hà Nội đã đạt được thành tích cao, giành tổng số 47 giải, trong đó có hai Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 23 Huy chương Đồng và bảy giải Khuyến khích.

Hai Huy chương Vàng thuộc về em Nguyễn Duy Khôi (Trường Trung học cơ sở Trưng Vương) và em Trần Minh Đức (Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam).

Đoàn học sinh Hà Nội gồm 52 học sinh tham dự Cuộc thi ITMC 2019 tại Thái Lan từ ngày 8-12/2 cùng với các thí sinh đến từ nhiều quốc gia.

[6 học sinh Việt dự Olympic Toán học quốc tế đều giành huy chương]

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế” lần thứ 7 - năm 2019 (ITMC 2019) là một cuộc thi Toán học uy tín dành cho các học sinh yêu thích môn Toán từ lớp 2-11, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tham gia cuộc thi, học sinh được trải nghiệm, thể hiện, chinh phục những thử thách trong lĩnh vực Toán học và giao lưu với bạn bè quốc tế.

Đây cũng là cơ hội để học sinh Hà Nội được thể hiện tài năng trong các cuộc thi khu vực và quốc tế, hướng tới việc phát triển phong trào dạy và học Toán của giáo viên và học sinh, với trọng tâm là phát triển các kỹ năng tư duy Toán học, tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên trao đổi kiến thức, trải nghiệm và giao lưu văn hóa với các quốc gia khác, tạo động lực phấn đấu cho giáo viên và học sinh.

Với sự cố gắng nỗ lực trong kỳ thi, đoàn học sinh Hà Nội đã đạt thành tích cao và để lại những ấn tượng tốt đẹp cho Ban Tổ chức Cuộc thi ITMC 2019 và bạn bè quốc tế./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)