Hà Nội: Đóng cửa cơ sở Mầm non có giáo viên bạo hành trẻ 15 tháng tuổi

Ủy ban Nhân dân thị trấn Trâu Quỳ đã dừng hoạt động đón nhận trẻ đối với cơ sở hoạt động không phép Ngôi Sao Nhỏ sau khi xảy ra vụ việc cháu bé 15 tháng tuổi bị cô giáo ở cơ sở này bạo hành.

Liên quan đến vụ việc cháu bé 15 tháng tuổi bị cô giáo Cơ sở Mầm non tư thục Ngôi Sao Nhỏ có địa chỉ tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm) bạo hành, tối 3/10, ông Hoàng Việt Cường, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm, cho biết Phòng đã đề nghị Ủy ban Nhân dân thị trấn Trâu Quỳ ra văn bản đóng cửa cơ sở hoạt động trái phép này.

Ngay trong ngày, Ủy ban Nhân dân thị trấn Trâu Quỳ đã có thông báo về việc dừng hoạt động đón nhận trẻ đối với cơ sở hoạt động không phép Ngôi Sao Nhỏ.

Ông Hoàng Việt Cường cho biết thêm, sau khi cơ sở bị đóng cửa, các trẻ đang học tại đây sẽ được chuyển sang học tại Trường Mầm non thị trấn Trâu Quỳ ở gần đó hoặc theo nguyện vọng phụ huynh. Vụ việc đã được Công an thị trấn Trâu Quỳ tiếp nhận điều tra, xác minh.

[Hà Nội: Khẩn trương điều tra vụ trẻ sơ sinh nghi bị bạo hành]

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm, sau khi nhận được thông tin phản ánh đăng trên mạng xã hội vào đêm 2/10 về việc người trông trẻ có hành vi không chuẩn mực đối với trẻ tại cơ sở Ngôi Sao Nhỏ (Vinhomes Ocean Park), ngày 3/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân thị trấn Trâu Quỳ tiến hành kiểm tra xác minh.

Xác minh cho thấy, cơ sở này hoạt động không phép, trông giữ 8 trẻ từ 16 tháng đến 4 tuổi. Bà Lê Thu Quỳnh, Quản lý cơ sở xác nhận hành vi không chuẩn mực của cô Nguyễn Hà Kiều T với cháu C.G.H theo đúng những hình ảnh video đã ghi lại vào ngày 28/8.

Bà Quỳnh cho biết, khi nhận được phản hồi từ phụ huynh học sinh, ngày 19/9, bà đã xin lỗi gia đình và làm việc với 3 cô trông trẻ tại lớp của cháu C.G.H, buộc thôi việc cô Nguyễn Hà Kiều T.

Trước đó, đêm 2/10, mạng xã hội xuất hiện clip một bé gái bị cô giáo tát vào mặt, bóp má và có hành động dọa nạt cháu bé. Bé gái khóc không ngừng. Thời điểm xảy ra vụ việc, một cô giáo khác ngồi bên cạnh nhưng giáo viên này không can ngăn hành vi của cô giáo kia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục