Hà Nội: Huyện Gia Lâm không còn khu vực bị cách ly y tế do COVID-19

Tại các khu dỡ bỏ cách ly y tế, Ủy ban Nhân dân huyện Gia Lâm yêu cầu các khu dân cư, Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Nội: Huyện Gia Lâm không còn khu vực bị cách ly y tế do COVID-19 ảnh 1Tổ dân phố Cơ khí xã Yên Viên được dỡ bỏ cách ly y tế. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)

Ngày 14/6, Ủy ban Nhân dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) quyết định dỡ bỏ cách ly y tế đối với vùng có dịch COVID-19 tại khu B11, B13, tổ dân phố Cơ khí (xã Yên Viên) theo quyết định số 3293/QĐ-UBND, do đã qua 21 ngày trên địa bàn không có ca mắc COVID-19 mới.

Như vậy, đến 14 giờ ngày 14/6, trên địa bàn huyện Gia Lâm không còn khu nào bị cách ly y tế, phong tỏa do có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 12/6, huyện Gia Lâm đã dỡ bỏ cách ly y tế toàn bộ tầng 11 của tòa S2.02 thuộc khu đô thị Vinhomes Ocean Park tại xã Đa Tốn, theo quyết định số 3292/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân huyện, do sau 21 ngày khu vực trên không phát sinh ca mắc COVID-19 mới.

Theo ông Nguyễn Đức Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Gia Lâm, tại các khu dỡ bỏ cách ly y tế, Ủy ban Nhân dân huyện yêu cầu các khu dân cư, Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đặc biệt, các địa phương sau khi dỡ bỏ cách ly y tế thì tiếp tục khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết; đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tụ tập đông người..., thực hiện đầy đủ các nội dung theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

[Hà Nội: Huyện Gia Lâm kết thúc cách ly y tế tại 4 thôn của xã Kim Sơn]

Ngoài ra, các xã, thị trấn cần tăng cường phát huy vai trò của các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng; tuyên truyền, theo dõi, giám sát sức khỏe người dân trong suốt 7 ngày sau khi kết thúc cách ly y tế; khi phát hiện người có biểu hiện ho, ốm sốt, người ra khỏi địa bàn, đi đến vùng dịch... thì kịp thời thông tin, báo cáo đến các cơ quan chức năng.

Trước đó, trên địa bàn huyện Gia Lâm có 7 khu vực dân cư, tòa nhà bị cách ly y tế do có người mắc COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, đến chiều 14/6 trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca là F1 của các bệnh nhân tại chợ Cửa hàng mới (thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh) và 1 ca tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục