Hà Nội: Khách đi xe buýt nhanh BRT không phải dùng tiền mặt để mua vé

Hành khách đi xe buýt nhanh BRT sẽ không phải chuẩn bị tiền lẻ hoặc thanh toán tiền mặt để mua vé mà có thể chi trả tiền qua mã VNPAYQR liên kết với ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng.
Hà Nội: Khách đi xe buýt nhanh BRT không phải dùng tiền mặt để mua vé ảnh 1Buýt nhanh BRT 01 Kim Mã-Yên Nghĩa đi vào hoạt động đã thu hút được số lượng khách tham gia khá cao. (Ảnh: Thi Uyên/Vietnam+)

Hành khách đi xe buýt nhanh BRT 01 (Kim Mã-Bến xe Yên Nghĩa) sẽ không phải dùng tiền mặt để thanh toán vé lượt khi Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT Hà Nội (Tổng công ty Vận tải Hà Nội-Transerco) triển khai phương thức thanh toán thông qua VNPAYQR, áp dụng cho khách mua vé lượt tại các nhà chờ BRT từ ngày 2/6.

Theo đó, tại các nhà chờ BRT hành khách sử dụng ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng trên điện thoại di động và quét mã VNPAYQR của nhân viên phục vụ nhà chờ để thanh toán tiền mua vé lượt. Sau đó, nhân viên phục vụ tại nhà chờ xác nhận việc thanh toán thành công của khách hàng và xé vé lượt giao cho khách.

Tại khu vực nhà chờ BRT Kim Mã, chị Thu Hương nhà ở Hà Đông cho biết mấy ngày nay nắng nóng nên chị chọn xe buýt BRT 01 làm phương tiện đi lại. Vào giờ cao điểm, rất đông khách phải xếp hàng chờ tới lượt mua vé xe buýt nhanh đồng thời phải thanh toán gửi trả tiền mặt nên mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, khi Transerco triển khai thanh toán qua mã VNPAYQR, chị Hương nhận thấy có khá nhiều người lựa chọn sử dụng vì sự tiện lợi do tiền được trừ thẳng trong tài khoản thông qua ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng.

“Đây là xu thế tất yếu trong thời kỳ công nghệ số và thương mại điện tử sẽ giúp khách hàng giảm nhu cầu thanh toán trao đổi tiền mặt đúng với mục tiêu được Chính phủ đặt ra đến năm 2020 tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt phải chiếm hơn 30% trên tổng phương tiện thanh toán tại Việt Nam,” chị Hương nói.

[Hành khách mua vé tháng xe buýt có thể không cần dùng tiền mặt]

Với phương thức thanh toán không tiền mặt qua VNPAYQR  khi mua vé lượt trên tuyến buýt BRT, Transerco mong muốn tăng thêm sự thuận tiện cho hành khách đi xe, đặc biệt là giảm sự bất tiện trong việc chuẩn bị tiền lẻ khi đi xe buýt cho hành khách.

Tiếp tục phát triển mở rộng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, Tổng công ty Vận tải Hà Nội có kế hoạch trong tương lai gần sẽ triển khai phương thức thanh toán không tiền mặt bằng mã VNPAYQR  cho hành khách mua vé lượt trên các tuyến xe buýt chất lượng cao số 86 (Ga Hà Nội-sân bay Nội Bài) và số 68 (Hà Đông-sân bay Nội Bài)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục