Ha Noi mien 50% hoc phi nam hoc 2021-2022 cho hoc sinh hinh anh 1(Ảnh minh họa: Phạm Mai/Vietnam+)

Năm học 2021-2022, thành phố Hà Nội thực hiện miễn giảm 50% học phí cả năm học cho học sinh các cấp với tổng nguồn kinh phí 900 tỷ đồng. Học kỳ II, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ngành sẽ tiếp tục tham mưu để có thể miễn giảm 100% học phí cho người học.

Đây là thông tin được ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết tại Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt “Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chiều nay, 1/9.

[Miễn học phí, hỗ trợ học sinh vượt qua khó khăn vì đại dịch COVID-19]

Cũng theo ông Cương, ngành giáo dục Thủ đô sẽ tiếp tục rà soát, hỗ trợ cán bộ, giáo viên, học sinh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong toàn ngành, bảo đảm mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau.” Trong đó có việc đẩy mạnh phong trào “Máy tính cho em,” hỗ trợ học sinh về thiết bị học tập trực tuyến để sẵn sàng cho năm học mới.

Hà Nội nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa phòng chống dịch, vừa triển khai hiệu quả hoạt động giáo dục, bảo đảm chất lượng với các yêu cầu cốt lõi; đặc biệt quan tâm việc triển khai Chương trình, sách giáo khoa lớp 6.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hà Nội sẽ đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, chủ động có phương án, kịch bản cụ thể để tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của cơ sở giáo dục, cũng như điều kiện thực tế của người học.

Học sinh Thủ đô sẽ có lễ khai giảng chung qua truyền hình vào sáng ngày 5/9 và bắt đầu năm học mới từ ngày 6/9 theo hình thức trực tuyến ở tất cả các cấp, trừ bậc mầm non.

Trước đó, các tỉnh Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Dương đã thông báo miễn học phí cho học sinh trong năm học tới./.

Phạm Mai (Vietnam+)