Ha Noi: Nhieu truong dai hoc tiep tuc hoc online den het ngay 14/3 hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Thay vì trở lại trường từ ngày 8/3 như dự kiến trước đó, nhiều trường đại học tại Hà Nội đã thông báo cho sinh viên tiếp tục học trực tuyến thêm một tuần, đến hết ngày 14/3. Kế hoạch trở lại giảng đường tiếp tục lùi thêm một tuần, dự kiến bắt đầu từ ngày 15/3.

Nhiều trường đã chia sinh viên thành nhiều nhóm và bắt đầu việc quay trở lại học trực tiếp theo từng nhóm nhằm thực hiện giãn cách. Bên cạnh đó, các sinh viên trở về từ Hải Dương cũng được yêu cầu thực hiện cách ly 14 ngày.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo cho sinh viên K64 trở về trước tiếp tục học trực tuyến đối với các lớp học phần lý thuyết/bài tập trên hệ thống MS Teams thêm hai tuần, từ ngày 8/3 đến hết ngày 21/3. Riêng sinh viên K65 và các Khóa K64 về trước đăng ký học cùng K65 sẽ thi học kỳ từ ngày 8/3 đến hết ngày 21/3 theo hướng dẫn của Phòng Đào tạo.

Đại học Bách khoa Hà Nội yêu cầu cán bộ viên chức và người học chủ động khai báo y tế. Với những người về từ bốn địa phương của Hải Dương gồm: Thành phố Hải Dương, Kinh Môn, Kim Thành, Cẩm Giàng ngoài việc khai báo y tế còn phải thực hiện tự cách ly y tế tại nhà trong thời gian 14 ngày kể từ ngày rời Hải Dương. Trong trường hợp đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS CoV-2 trong thời gian ba ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại học tập, làm việc.

[Hải Phòng chính thức cho học sinh trở lại trường từ ngày 8/3]

Ngày 27/2, Đại học Kinh tế Quốc dân thông báo dự kiến cho sinh viên trở lại học trực tiếp từ ngày 8/3. Tuy nhiên, tại phiên họp của Đảng ủy trường hôm qua, ngày 4/3, Đại học Kinh tế Quốc dân đã quyết định cho sinh viên toàn trường tiếp tục học trực tuyến đến hết ngày 14/3. Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên không được đến trường và vào ký túc xá ở cho đến khi có thông báo mới.

Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) ngày 4/3 cũng đã có thông báo tới sinh viên về việc tiếp tục học trực tuyến đến hết ngày 14/3 thay vì hết ngày 7/3 như kế hoạch trước đó. Theo lãnh đạo nhà trường, việc tiếp tục học trực tuyến nhằm hạn chế việc tiếp xúc do tập trung đông người. Trường dự kiến cho sinh viên trở lại học tập trên giảng đường từ ngày 15/3 trên cơ sở đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Sinh viên sẽ phải tự theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hàng ngày, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay...

Dự kiến cho toàn bộ sinh viên, học viên sau đại học trở lại học trực tiếp từ ngày 15/3 cũng là chủ trương chung của Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo phó giáo sư, tiến sỹ Đinh Văn Hường, Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Đại học Quốc gia Hà Nội, việc cho sinh viên tiếp tục học trực tuyến thêm một tuần là bám sát thưc tiễn với bối cảnh chung của Hà Nội.

Theo đề xuất của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, thành phố chủ trương lộ trình ba mốc thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. Cụ thể, học sinh các bậc học mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên-giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 2/3. Sinh viên, học viên các trường cao đẳng, trường nghề do thành phố Hà Nội quản lý đi học trở lại từ ngày 8//3. Sinh viên các trường đại học còn lại được đề xuất học tập trung trở lại từ ngày 15/3. Việc thực hiện theo lộ trình nhằm không tập trung đến trường trong cùng một thời điểm./.

Phạm Mai (Vietnam+)