Hà Nội: Thêm 2 ca mắc COVID-19 và nhiều F1 liên quan ở nơi làm việc

Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ (Vinacomin) đã ghi nhận 3 trường hợp mắc bệnh COVID-19.
Hà Nội: Thêm 2 ca mắc COVID-19 và nhiều F1 liên quan ở nơi làm việc ảnh 1Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm lấy mẫu cho người có nguy cơ cao. (Ảnh: TTXVN phát)

Trưa 16/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân N.T.H.N (liên quan đến Bắc Ninh) vừa được công bố sáng nay.

Theo điều tra của Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân N.T.H.N làm tại Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ (Vinacomin), địa chỉ: 565 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân.

2 bệnh nhân mới được xác định dương tính với SARS-CoV-2 làm cùng cơ quan và là F1 của bệnh nhân N.T.H.N.

Hai trường hợp mắc COVID-19 mới gồm: Bệnh nhân N.Đ.M, nam, sinh năm 1986, địa chỉ Nghĩa Đô, Cầu Giấy và T.H.T, nữ, sinh năm 1991, địa chỉ Mộ Lao, Hà Đông.

[Hà Nội ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 trong sáng 16/7]

Ngày 15/7, cả 2 trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 16/7 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chi tiết về lịch trình của bệnh nhân N.T.H.N:

Liên quan đến bệnh nhân N.T.H.N, nữ, sinh năm 1980, địa chỉ khu tái định cư Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì vừa được công bố dương tính vào sáng nay, điều tra dịch tễ cho thấy trong vòng 2 tuần gần đây bệnh nhân có ra khỏi Hà Nội 2 lần, còn lại không đi đến các khu vực có dịch hay tỉnh thành phố khác.

Ngày 8/7/2021, vợ chồng bệnh nhân có về Thanh Hương, Vũ Thư, Thái Bình thăm ông bà ngoại của chồng, ăn cỗ tại Thái Bình sau đó lên Hà Nội bằng xe riêng.

Từ ngày 9-10/7, hàng ngày bệnh nhân đi làm tại cơ quan rồi về nhà, không đi đâu.

Ngày 11/7/2021, gia đình bệnh nhân (hai vợ chồng và 4 người con) đi về Bắc Ninh thăm người ốm, có ở lại nhà bố mẹ đẻ ăn cơm tối trước khi về Hà Nội (trong bữa ăn ghi nhận 6 trường hợp dương tính ngày 15/7).

Từ ngày 12-14/7, bệnh nhân đi làm tại cơ quan, tiếp xúc với mọi người trong trung tâm, hết giờ làm việc thì về nhà, không đi đâu.

Trong ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, tự mua thuốc tại hiệu thuốc gần nhà điều trị.

Ngày 15/7, bệnh nhân xin nghỉ làm ở nhà đồng thời nhận được tin 4 người nhà ở Bắc Ninh có test nhanh dương tính (đi xét nghiệm do có triệu chứng) nên hai vợ chồng bệnh nhân chủ động đi xét nghiệm PCR tại Viện Kiểm định Vắc xin và sinh phẩm Quốc gia, kết quả người vợ có kết quả dương tính, còn người chồng có kết quả âm tính.

Sơ bộ ban đầu điều tra xác minh được 38 là F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.H.N, trong đó có 27 người làm cùng cơ quan. Hiện đã có 2 trường hợp F1 là người cùng cơ quan với bệnh nhân N.T.H.N dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm y tế quận Thanh Xuân vẫn đang phối hợp với Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin để tiến hành điều tra xác minh người tiếp xúc gần với các bệnh nhân để tiến hành lấy mẫu và cách ly theo đúng quy định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục