Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, Sở đã có công văn yêu cầu Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Tạ Quang Bửu rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc tổ chức tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh, tránh gây căng thẳng, tạo bức xúc trong dư luận xã hội.

Trường cũng phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ các khoản tiền lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Nhiều ngày qua, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Tạ Quang Bửu liên tục thay đổi điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường trong một thời gian ngắn, gây tâm lý bức xúc, mệt mỏi cho phụ huynh và học sinh.

[Hà Nội: Phụ huynh quay cuồng rút, nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10]

Nhiều phụ huynh cho biết vào sáng 30/6, điểm chuẩn vào lớp 10 của Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Tạ Quang Bửu vẫn là 46 thì chiều cùng ngày đã tăng lên 49 điểm và đến sáng 1/7, trên website của trường lại đăng bản tin “Thông báo điểm chuẩn vào lớp 10 sáng 1/7” với nội dung: “Sáng 1/7, Trường Tạ Quang Bửu nhận 10 hồ sơ dành cho các học sinh đạt điểm thi vào lớp 10 từ 50,5 điểm trở lên. Thời gian áp dụng từ 8 giờ sáng đến 11 giờ.” 

Như vậy, phụ huynh có con đạt 50,5 điểm trở lên chỉ có 3 tiếng để nộp hồ sơ nhập học vào lớp 10 của ngôi trường ngoài công lập này.

Với mức điểm chuẩn 50,5, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Tạ Quang Bửu có mức điểm chuẩn cao hơn cả những trường Trung học phổ thông công lập thuộc top đầu trên địa bàn Hà Nội.

Việc thay đổi điểm chuẩn liên tục đã gây không ít mệt mỏi và thất vọng cho phụ huynh và học sinh khi tưởng chừng như đỗ lại thành trượt trong một thời gian ngắn. Cộng thêm với việc nhà trường tuyên bố không hoàn lại tiền phí ghi danh khi nộp hồ sơ vào lớp 10 trước đó đã khiến các bậc phụ huynh rất bức xúc./.