Ha Noi: Tu 9/3, day hoc tren truyen hinh cho hoc sinh lop 9, lop 12 hinh anh 1Hệ thống giáo dục Vinschool dạy học trực tuyến trong thời kỳ dịch COVID-19. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Từ ngày 9/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp sản xuất và phát sóng Chương trình học trên truyền hình các môn học năm học 2019-2020 dành cho học sinh lớp 9 và 12 nhằm giúp các em chủ động ôn luyện và học tập trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Chương trình học trên truyền hình cho các học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ phát sóng vào 9 giờ 15, 14 giờ 30, 15 giờ 15 và 16 giờ từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Đối với lớp 9, các học sinh sẽ học các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh vào lúc 9 giờ 15, mỗi ngày học một môn. Học sinh lớp 12 sẽ học các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh, theo các khung giờ học 14 giờ 30, 15 giờ 15 và 16 giờ. Mỗi tiết học trên truyền hình có thời lượng 30 phút. Ngoài xem truyền hình, học sinh có thể học trực tuyến và xem lại trên website HANOITV.vn, fanpage HANOITV.vn.

Các bài giảng trên truyền hình là các bài tiếp nối trong chương trình lớp 9 và lớp 12 năm học 2019-2020 do các giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao giảng dạy, góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh trước các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm học 2019-2020.

[Phải đảm bảo môi trường trường học an toàn hơn trụ sở cơ quan Nhà nước]

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh các cấp học trên địa bàn nghỉ học đến ngày 15/3, sau đó tùy tình hình thực tế, thành phố sẽ quyết định thời gian đi học trở lại.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Sở đã có cuộc họp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội về việc ghi hình, biên tập để triển khai dạy học qua truyền hình với lớp 9 và lớp 12; bố trí giáo viên xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp, phối hợp ghi hình ngay từ trưa ngày 7/3 để đảm bảo tiến độ./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)