Hôm nay, ngày 16/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã bắt đầu tổ chức xét giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ ba, năm học 2018-2019.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Từ đó khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội (10/1954 - 10/2019).

Hội đồng thẩm định giải thưởng gồm các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các phòng giáo dục, thường trực Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội và các chuyên gia về giáo dục. Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội là cơ quan thường trực tuyên truyền, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ từ cơ sở, Trung tâm Hocmai là đơn vị tài trợ giải thưởng.

[50 giáo viên tiêu biểu nhận giải "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo"]

Giải thưởng đã nhận được sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên trên địa bàn Thủ đô. Theo ban tổ chức, có 84 hồ sơ đề nghị khen thưởng khối quận, huyện, thị xã (26 hồ sơ khối mầm non, 30 hồ sơ khối tiểu học, 28 hồ sơ khối trung học cơ sở), trong đó có 36 cán bộ quản lý và 48 giáo viên. Sau khi các phòng giáo dục lựa chọn vòng cơ sở, có 46 hồ sơ gửi về ban tổ chức cuộc thi cấp ngành, trong đó có 5 cán bộ quản lý và 41 giáo viên.

Vòng chung khảo xét giải sẽ diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 23/9./.

Phạm Mai (Vietnam+)