Ha Tinh ghi nhan them 2 truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Một chốt phòng dịch ở phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Chiều 10/6, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết theo kết quả xét nghiệm mới nhất, tỉnh vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là con của bệnh nhân N.T.H, trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh - bệnh nhân số 9567 (BN9567).

Hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện gồm N.H.V (sinh năm 2006) và N.H.N (sinh năm 2009), là con của bệnh nhân N.T.H.

Ngày 9/6, sau khi xác định ca bệnh N.T.H, hai con của bệnh nhân này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện cả 2 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

[Hà Tĩnh truy vết người liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2]

Như vậy, tính từ ngày 5/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 18 ca mắc COVID-19.

Ngay sau khi xác định thêm 2 trường hợp dương tính, ngành y tế và lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng truy vết những người có tiếp xúc gần để tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Thông tin thêm từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết để kịp thời phát hiện các nguy cơ trong cộng đồng, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng ở thành phố Hà Tĩnh.

Đến nay, ngành chức năng đã hoàn thành lấy khoảng 33.000 mẫu, xét nghiệm xong 18.000 mẫu cho kết quả âm tính. Ngành y tế địa phương này đang tập trung xét nghiệm số mẫu còn lại./.

Hoàng Ngà (TTXVN/Vietnam+)