Ha Tinh truy vet nguoi lien quan den 2 ca duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát dịch tại phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Sáng 10/6, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết địa phương ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là L.H.Đ.A (sinh năm 2008, ở phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh) và P.Q.H (sinh năm 1972, xóm Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà).

Theo điều tra dịch tễ, chiều 3/6, L.H.Đ.A cùng gia đình đi tắm biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà và tắm tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.

[Hà Tĩnh, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận một số ca dương tính mới]

Sau khi có thông báo tìm người của ngành y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên, gia đình L.H.Đ.A đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh vào sáng 9/6.

L.H.Đ.A được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp P.Q.H được cách ly tập trung sau khi 3 người trong gia đình dương tính với SARS-CoV-2 đã công bố trước đó (BN 9245, BN 9247, BN 9248).

Như vậy, từ ngày 5/6 đến nay, tại Hà Tĩnh ghi nhận 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 14 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo thành phố Hà Tĩnh và các lực lượng liên quan lập 5 chốt phong tỏa khu vực L.H.Đ.A sinh sống và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế Hà Tĩnh tiếp tục truy vết những người liên quan tiếp xúc với hai trường hợp trên và khẩn trương lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho hàng ngàn người dân ở địa phương nơi hai người này cư trú để tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định./.

Tường Vũ (TTXVN/Vietnam+)