Ha Tinh ghi nhan them 4 truong hop duong tinh voi SASR-CoV-2 hinh anh 1Nhân viên y tế thị trấn Thạch Hà đang khẩn trương truy vết các F1, F2 trên địa bàn có phát sinh ca bệnh. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, chiều 13/6, Hà Tĩnh có thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, tại thành phố Hà Tĩnh 1 trường hợp và huyện Hương Sơn 3 trường hợp.

Các trường hợp tại huyện Hương Sơn gồm Đ.T.Đ (sinh năm 1989), ở tổ dân phố 11, thị trấn Phố Châu; T.A.D (sinh năm 1985), ở thôn 1, xã Sơn Trường; N.X.L (sinh năm 1947), ở thôn Tân Tràng, xã Sơn Trung. Cả 3 trường hợp này là F1 và đều đã được cách ly tập trung trước đó.

Tại thành phố Hà Tĩnh ghi nhận thêm 1 trường hợp là N.T.V (sinh năm 1990), ở đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang.

[Hà Tĩnh: Thêm 5 người trong một gia đình mắc COVID-19]

Trường hợp này thấy ho, sốt đi khám tại bệnh viện và được chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, ngành y tế Hà Tĩnh đã triển khai phong tỏa các khu vực có trường hợp nhiễm mới; truy vết, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa; đưa các bệnh nhân đi điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến chiều 13/6, Hà Tĩnh ghi nhận 51 ca dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó, chỉ tính riêng từ 6 giờ ngày 13/6 đến 18 giờ ngày 13/6, tại tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 20 ca dương tính với SARS-CoV-2)./.

Hoàng Ngà (TTXVN/Vietnam+)