Ha Tinh: Tiep nhan ca the nghi cu li quy hiem thuoc nhom 1B hinh anh 1Cá thể nghi Culi, thuộc động vật quý hiếm. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Chiều 5/12, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh) đã đến hộ gia đình anh Nguyễn Văn Minh, thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) để tiếp nhận cá thể động vật nghi là cu li quý hiếm thuộc nhóm 1B.

Theo anh Nguyễn Văn Minh, trước đó, cá thể động vật này vào vườn cây của nhà anh để tìm kiếm thức ăn và anh đã bắt được.

Nhận được tin báo tại hộ anh Minh có bắt được được cá thể nghi là cu li quý hiếm, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh) đã đến gia đình anh Minh vận động bàn giao lại cá thể trên cho cơ quan chức năng.

[Kon Tum: Thả 88 cá thể động vật hoang dã về tự nhiên]

Theo ông Bùi Đình Hạnh, Phó Đội trưởng, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh), tại thời điểm tiếp nhận, cá thể này có cân nặng khoảng 0,3kg, trong tình trạng sức khỏe yếu. Sau khi tiếp nhận, đơn vị sẽ bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để chăm sóc trước khi thả cá thể này về với môi trường tự nhiên.

Động vật thuộc nhóm 1B được liệt vào danh sách những động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng, nằm trong diện được bảo tồn, nghiêm cấm đánh bắt, nuôi nhốt bất hợp pháp./.

Phan Quân (TTXVN/Vietnam+)