Hai anh em nguoi Ai Cap lap 5 ky luc the gioi ve kich thuoc tay, chan hinh anh 1Hai anh em Mohamed và Huda Shehata nhận kỷ lục Guinness thế giới. (Nguồn: guinnessworldrecords.com)

Mohamed Shehata, 34 tuổi và Huda Shehata, 30 tuổi bị phát hiện đều có khối u lành tính ở tuyến yên vào giai đoạn trước tuổi dậy thì. Vì điều này, cơ thể họ sản xuất quá nhiều hormone tăng trưởng, dẫn đến sự phát triển quá mức của các chi.

Mohamed Shehata hiện nắm giữ 2 kỷ lục Guinness thế giới với hạng mục gang tay rộng nhất đối với người đang sống (nam giới) và sải tay rộng nhất đối với người sống (nam giới).

Một gang tay trái của anh chàng có kích thước 31,3 cm và kích thước của một sải tay là 250 cm.

[Bé gái tự kỷ 11 tuổi gây sốc khi lập kỷ lục thế giới về tính nhẩm]

Huda Shehata giữ kỷ lục về bàn chân lớn nhất đối với người đang sống (nữ), bàn tay lớn nhất đối với người sống (nữ) và sải tay rộng nhất đối với người sống (nữ).

Bàn chân phải của cô có kích cỡ 33,1cm; tay trái dài 24,3cm và kích thước của một sải tay là 235cm.

Hai anh em nguoi Ai Cap lap 5 ky luc the gioi ve kich thuoc tay, chan hinh anh 2Kích thước sải tay của Huda Shehata lên tới 235 cm. (Nguồn: guinnessworldrecords.com)

Hai anh em này có chiều cao tổng hợp là 414cm, tức gần bằng một chiếc xe buýt hai tầng.

Cặp anh em này cho biết chiều cao của họ vẫn đang phát triển và có thể họ cần phải phẫu thuật vì sự phát triển này gây nguy hiểm đối với sức khỏe.

“Tôi luôn mơ ước được ăn mặc như những người phụ nữ khác. Tuy nhiên, tôi phải chấp nhận bản thân mình bây giờ và sống với sự hài lòng và tin tưởng,” Huda Shehata nói với các quan chức Guinness./.

Minh Phương (Vietnam+)