Hải Dương: 10 xã phường ở thị xã Kinh Môn tái thiết lập cách ly xã hội

Ủy ban Nhân dân thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) vừa ban hành quyết định tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với 10 xã, phường trên địa bàn.
Hải Dương: 10 xã phường ở thị xã Kinh Môn tái thiết lập cách ly xã hội ảnh 1Một điểm cách ly tập trung tại Hải Duownhg. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) vừa ban hành quyết định tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19đối với 10 xã, phường trên địa bàn.

Các địa phương gồm An Lưu, Hiệp An, Long Xuyên, Thái Thịnh, Hiến Thành, An Phụ, Phạm Thái, Hiệp Sơn, Lê Ninh và Bạch Đằng. Thời gian áp dụng kể từ 0 giờ ngày 5/3 đến khi có thông báo mới. 

Trước đó, theo Quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương ban hành ngày 2/3, thị xã Kinh Môn, thành phố Hải Dương, huyện Kim Thành và huyện Cẩm Giàng là những địa phương được chuyển sang trạng thái phòng chống dịch theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, trước những diễn biến mới của dịch bệnh tại Kinh Môn, ngày 4/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã yêu cầu thị xã tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ở một số xã, phường.

Với quyết định mới này, 13 xã, phường còn lại ở Kinh Môn áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

[Ngày 5/3, Hải Dương không có ca nhiễm mới, cả nước có 6 ca nhập cảnh]

Hiện nay, thị xã Kinh Môn đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các bến đò ngang trên địa bàn thị xã cho đến khi có thông báo mới.

Ủy ban Nhân dân thị xã Kinh Môn giao Ủy ban Nhân dân các xã, phường tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các bến đò ngang sông, xử lý nghiêm nếu chủ bến đò vi phạm.

Công an thị xã, phòng Quản lý đô thị thường xuyên kiểm tra, giám sát, tham mưu Ủy ban Nhân dân thị xã xử lý nghiêm vi phạm đối với chủ bến đò không chấp hành tạm dừng hoạt động và tham mưu xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã, phường để xảy ra vi phạm.

Nếu xã, phường nào để bến đò ngang sông chở khách mà không phát hiện và xử lý vi phạm thì Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã, phường đó chịu hoàn toàn trách nhiệm trước thị ủy, Ủy ban Nhân dân thị xã.

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến cuối giờ chiều 5/3, thị xã Kinh Môn ghi nhận 64 ca mắc COVID-19. Cơ quan chức năng đã truy vết và xác định được 4.559 ca F1 và 18.364 ca F2.

Trong đó, đến nay, có 3.914 ca F1 và 18.299 ca F2 đã hoàn thành cách ly. Những ngày qua, nhằm tiếp tục sàng lọc nguy cơ mầm bệnh, Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn đã tích cực, khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng, ở những địa bàn có nguy cơ cao với khoảng 60.000 mẫu.

Như vậy, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại tỉnh Hải Dương đến nay, thị xã Kinh Môn đã lấy trên 100.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến 17 giờ ngày 5/3, toàn tỉnh ghi nhận 701 ca mắc COVID-19. Trong ngày, Hải Dương ghi nhận 6 ca mắc mới, gồm 3 ca ở thành phố Chí Linh, 1 ca ở thành phố Hải Dương, 2 ca ở huyện Cẩm Giàng.

Tất cả đều là F1 của các bệnh nhân trước đó, đã được cách ly tập trung. Đến nay, 321 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và ra viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục