Hai Duong: Hoc sinh khoi 12 duoc di hoc tro lai tu ngay 8/3 hinh anh 1Phun khử khuẩn trường học đón học sinh trở lại. (Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN)

Thực hiện Quyết định 679/QĐ-UBND ngày 2/3 của tỉnh Hải Dương về kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh và tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương đã quyết định cho học sinh khối 12 các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên tại các khu vực thành phố Chí Linh, huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ được phép đến trường học từ ngày 8/3  nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường trước khi cho học sinh đến lớp cần thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, khử khuẩn trường học, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ban hành.

[Học sinh Hà Nội hào hứng trở lại trường học sau kỳ nghỉ dịch]

Học sinh các bậc học còn lại tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17/3. Trong thời gian này, các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên.

Hiện cả nước chỉ còn hai địa phương là Hải Dương và Hải Phòng chưa cho học sinh đi học trở lại; trong đó thành phố Hải Phòng dự kiến cho học sinh trở lại trường vào ngày 8/3./.

Phạm Mai (Vietnam+)